ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สวีท มัลเล็ท" สุดเดือด!! ปล่อยเพลง "ORAL" แซะพวกเก่งแต่ปาก!!

376 3
สวีท มัลเล็ท สุดเดือด!! ปล่อยเพลง ORAL แซะพวกเก่งแต่ปาก!!

กลับมาสะเทือนวงการเมทัลอีกครั้ง เมื่อวงดนตรีสายหูหนัก วง Sweet Mullet (สวีท มัลเล็ต) ที่มาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด "ORAL" (ออรัล) เพลงที่มีดนตรี และเนื้อหาหนักหน่วงดุดันประชดประชันพวกเก่งแต่ปาก! ทำอะไรไม่เป็นใช้แต่ปากใช้งานคนอื่นด่าว่าคนอื่น....บอกเลยความหมายของเพลงแซ่บ!!มากแม่!!

วง Sweet Mullet (สวีท มัลเล็ต) 4 หนุ่ม เต๋า - ร้องนำ, แป๊ป - กีตาร์, ตี่ - เบส และ หมู - กลอง ค่าย genie records กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ORAL (ออรัล) เพลงที่มีดนตรี และเนื้อหาหนักหน่วงดุดันประชดประชันพวกเก่งแต่ปาก!! บวกกับความโดดเด่นของ Out Of Melody ที่สอดแทรกเข้าไปในเพลงให้ดูเหมือนเสียงพูดมากกว่าการร้องแบบปกติ


เป็นครั้งแรกของวงที่ดีไซน์สไตล์การร้องออกมาได้แปลกหู หรือแม้กระทั่งเสียงสำรอกบาดหูของ เต๋า ก็ใช้วิธีการออกเสียงแบบใหม่ที่ไม่เหมือนกับที่เคยใช้ในเพลงที่ผ่านมาของ สวีต มัลเล็ต โดย เต๋า ได้เล่าปมเหตุสะกิดใจจนต้องหยิบมุมมองบางเหตุการณ์มาเขียนเป็นเพลงนี้ให้ฟังว่า

ความหมายของเพลง ออรัล ที่ผมอยากจะสื่อสารคือ คนที่ชอบพูดเรื่องคนอื่น ตัดสินคนอื่น ดูถูกคนอื่นว่าต้อยต่ำกว่าตัวเอง เป็นคนเก่งแต่ปาก แต่พอเอาจริง ๆ ไม่เคยทำอะไรเลย ไม่เคยทำงานใช้แต่ปากเอาแต่ด่าคนอื่นเค้า ส่วนสาเหตุที่ทำให้ผมเขียนเพลงนี้ก็มาจากตอนที่ผมนั่งดูข่าวแล้วเห็นน้องนักเรียนที่เค้าไลฟ์ขายสบู่เค้าที่โดนบุลลี่

ผมรู้สึกว่า เห้ยยย มันเกิดอะไรขึ้น น้องเค้ากล้าที่จะออกมาขายของทำมาหากินช่วยเหลือครอบครัวทำงานอาชีพสุจริต แล้วทำไมต้องไปบุลลี่น้องเค้า ผมคิดต่อให้คุณจะหน้าตาดีกว่าคุณก็ไม่มีสิทธิไปว่าน้องเค้า ส่วนในพาร์ทดนตรีเราต้องการให้เป็นร็อกผสมหลากหลายแนว

ผมไม่ได้ทำเพลงหนักแบบสุด ๆ มานานแล้วครับ แฟนเพลงรอเพลงแบบเรามานานแล้วก็เลยใส่ซะเลย ส่วนมิวสิกวิดีโอก็ได้พี่บิณฑ์ บัวหมื่นชล จากทีม Happyland มาช่วยกำกับ เป็นเรื่องราวของนักมวย 2 คน ก่อนขึ้นชกก็พ่นน้ำลายใส่กันข่มกันไปมา

แต่พอของจริงต่างคนต่างไม่เอาไหน เพลงนี้ผมอยากที่จะบอกว่าก่อนที่จะด่าใคร แน่ใจแล้วใช่มั๊ยว่าตัวเองดีกว่าคนอื่น มือคุณสะอาดพอรึยังก่อนที่จะไปชี้หน้าใคร ผมคาดหวังอยากให้ทุกคนชอบ อยากให้ลองเปิดใจฟัง เพลงนี้อาจจะแตกต่างจากที่เคยทำมาแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปครับ เต๋า บอก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์