ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

‘ทวิตเตอร์’เดือด เทรนด์ทวิตดราม่าเหตุชุมนุม

5.12K 6
‘ทวิตเตอร์’เดือด เทรนด์ทวิตดราม่าเหตุชุมนุม

18 พฤศจิกายน 2563 ความเคลื่อนไหว ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ เช้านี้ แฮชแท็กเกี่ยวกับหนุ่ม เป๊ก ผลิตโขค พุ่งขึ้นครอง 3 อันดับ ในขณะแฮชแท็กแซะเหล่านุชเกี่ยวกับนายทุนใหญ่ และแบนสื่อช่องดัง ก็กำลังเป็นที่พูดถึง

ความเคลื่อนไหว ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ เช้าวันนี้ 18 พฤศจิกายน 2563 ปรากฎ แฮชแท็กเกี่ยวเนื่องกับ หนุ่มเป๊ก ผลิตโชค 3 อันดับ โดย 2 อันดับแรกเป็นการให้กำลัง และส่งมอบรอยยิ้มให้กับศิลปินไอดอลของเหล่านุช #PeckPaLitChoke และ #เป๊กผลิตโชค ในขณะที่อีกหนึ่งแฮชแท็ก ที่ตามมาก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับเหล่านุช ของหนุ่มเป๊ก ที่ถูกติดแฮชแท็กว่า #นุชเลียตีนซีพี ซึ่งแฮชแท็กดังกล่าวนั้นยังคงพูดถึงปประเด็นดราม่า กับนายทุนดังอย่าง เครือ CP ที่หนุ่มเป๊ก ได้เข้าไปเป็นพรีเซ็นเตอร์

ซึ่งคนในทวิตเตอร์ก็ให้มุมมองเกี่ยวประเด็นดังกล่าวว่า ""เราคงเถียงกับคุณไม่ได้หรอกค่ะ แต่ถ้าจะมองว่าเรื่องการสนับสนุน711เป็นเรื่องเล็กๆ บอกเลยนะคะ เจ้าซัวหรือนายทุนเนี่ย มันกำลังทำให้ระบบเศรษฐกิจเราพัง มันกำลังแย่งจะทำให้คนชนชั้นกลางลงไป ซึ่งนั้นก็ไม่มีความเท่าเที่ยม ถูกไหมคะ อย่ามองข้ามปัญหาเพียงเพราะคุณไม่เดือดร้อน #นุชเลียตีนซีพี


"ถ้าการที่ศิลปินคุณโดนเขียนแสตนดี้ถึงกับทำให้คุณเปลี่ยนอุดมการณ์ก็รู้เลยนะคะว่าบาร์ของคุณมันลดต่ำลงเพราะความเป็นติ่งมีคนโดนแก๊สน้ำตาโดนน้ำแรงดันสูงฉีดโดนอุ้มโดนทำร้ายศิลปินที่xกับยูนิเซฟเค้าทำอะไรกันอยู่คะ?วันนี้มีเด็กอนุบาลโดนแก๊สน้ำตาด้วยรับรู้รึป่าว#นุชเลียตีนซีพี"

"เช้านี้นุชมาดันแท็กขึ้นเทรนด์ได้แต่เรียกร้องให้เมนเค้าเห็นหัวประชาชนไม่ได้5555#PeckPaLitChoke#เป๊กผลิตโชค#นุชเลียตีนซีพีก็รอดูกันไปแต่เดาเลยว่าวันนี้สแตนดี้เป็กน่าจะโดนเยอะกว่าเดิม#ม็อบ18พฤศจิกา"

อีกหนึ่งมุมจากเหตุการณ์ความชุลมุนและการสลายการชุมนุมของม็อบจากเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าทางเข้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 นั้นก็ทำให้มีแฮชแท็กแบนสื่อย่านฝั่งธนบุรีอีกหนึ่งช่อง #แบนอมรินทร์ พร้อมกับการขุดเหล่าสปอนเซอร์ออกมาให้ช่วยกันแบน โดยช่องดังถูกมองว่า นำเสนอข่าวสารที่บิดเบือน 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend