ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ด่วน!! ตร.เผชิญหน้าการ์ดราษฎร ระดมฉีดน้ำสกัดม็อบ

12.55K 51

เกิดเหตุชุลมุน เจ้าหน้าที่ ฉีดน้ำแรงดันสูงสกัดม็อบ ตำรวจตั้งแถวพร้อมโล่ และกระบอก หลังการ์ด รวมตัวกันเพื่อรื้อลวดหนาม-แท่นปูน และพลุควัน และก้อนหินเข้าใส่เจ้าหน้าที่

17 พฤศจิายน 2563 เวลา 14.30 น. บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎรที่นัดรวมตัวกันบริเวณหน้ารัฐสภา เพื่อชุมนุมติดตามการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ เกิดเหตุชุลมุน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำเข้าในกลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางเข้าเตรียมตัวชุมนุมบริเวณรัฐสภา ฝั่งถนนสามเสน

โดยการ์ดของราษฎร มารวมตัวกันเพื่อรื้อลวดหนาม และแท่นปูนที่ตั้งขวางออก เจ้าหน้าที่จึงนำรถน้ำแรงดันสูงใส่การ์ดผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง 5-6 ครั้ง ส่วนตำรวจอีกชุดตั้งแถวพร้อมโล่และกระบอก ซึ่งการ์ดผู้ชุมนุมได้ปาถุงสี พลุควัน และก้อนหินเข้าใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นในพื้นที่


ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก เยาวชนปลดแอก ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ด่วน! ตำรวจฉีดน้ำพยายามสลายการชุมนุมแล้วถึง 5 ครั้งใส่แนวหน้าของเราที่เข้าไปแสตนบายที่พื้นที่ก่อนมวลชนจะมาถึง! และประกาศว่าจะใช้กระสุนยาง!!! 15.00 ที่พร้อมกันที่รัฐสภาเกียกกาย ขอให้ทุกคนออกมารวมพลังกันให้มากที่สุด!! โปรดเตรียมพร้อมรับการปะทะ!!

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Thai Enquirer
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend