ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ธนกร"โดดป้องลุงตู่ ย้อนถาม"หญิงหน่อย"รู้สึกอย่างไร ม็อบจาบจ้วงสถาบันฯ?

1.56K 23
ธนกรโดดป้องลุงตู่ ย้อนถามหญิงหน่อยรู้สึกอย่างไร ม็อบจาบจ้วงสถาบันฯ?

"ธนกร" โดดป้อง "บิ๊กตู่" ยันไม่ใช่ศูนย์รวมของปัญหา เหน็บไปถึง"หญิงหน่อย"แกล้งทำไม่รู้ว่านายกฯ ลาออกม็อบก็ไม่ยอมจบ ย้อนถามเห็น"เพนกวิน"ปราศรัยจาบจ้วงสถาบันฯแล้วรู้สึกยังไง?

16 พฤศจิกายน 2563 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คือศูนย์รวมของปัญหา มีแต่นายกฯคนเดียวที่แก้ไขได้ ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ จบปริญญาเอกทางด้านพระพุทธศาสนา น่าจะเข้าใจหลักธรรมดี จิตใจควรเปี่ยมไปด้วยคุณธรรม ควรที่จะให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์บ้าง

ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ศูนย์รวมของปัญหา แต่เข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศ วันนี้คณะราษฏรออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก คุณหญิงสุดารัตน์ก็สนับสนุนคณะราษฏรเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกแล้วปัญหาจะจบ ถามจริงๆ ว่า คุณหญิงสุดารัตน์เชื่ออย่างนั้นจริงๆ หรือแกล้งไม่รู้ เพราะทุกคนรู้อยู่แก่ใจว่า แม้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกปัญหาก็ไม่จบ เพราะข้อเรียกร้องของม็อบมันเลยจุดนี้ไปแล้ว


นายธนกร กล่าวอีกว่า ตนเข้าใจว่า คุณหญิงสุดารัตน์อาจจะมีความหวังเล็กๆน้อยๆ ว่าอาจจะได้เป็นนายกฯ ต่อหากพล.อ.ประยุทธ์ลาออก จึงออกมาสนับสนุนข้อเรียกร้องของม็อบ แต่อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจรัฐบาลด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ พยายามประคับประคองให้ประเทศฝ่าวิกฤติไปให้ได้ อยากเห็นความร่วมมือจากทุกฝ่ายมากกว่าการหวังผลทางการเมือง

ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องของม็อบที่จะปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น เป็นสิ่งที่พี่น้องคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ อยากจะถามคุณหญิงสุดารัตน์ ว่า เห็นนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ ขึ้นปราศรัยจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์แล้วรู้สึกอย่างไร สำหรับตนแล้วขอบอกตามตรงว่ารับไม่ได้จริงๆ แม้ตนจะเชื่อในพลังที่บริสุทธิ์ของนักศึกษา แต่สำหรับแกนนำบางคนนั้นเกินจะรับได้


ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นรัฐบาลก็เห็นด้วย ไม่ได้ขัดข้องอะไร ขอให้เข้าใจด้วย อยากให้ถอยคนละก้าว ใช้แนวทางสันติ อย่าใช้การชุมนุมกดดัน เพราะไม่มีรัฐบาลไหนลาออกเพราะการชุมนุม แต่ที่รัฐบาลอยู่ไม่ได้เพราะการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งรัฐบาลชุดนี้โปร่งใส ตรวจสอบได้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend