ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"นิชิโนะ" ขอบคุณสโมสรในไทยลีก ปล่อยแข้งดังร่วมบู๊ศึกฟุตบอลนัดพิเศษ

84 3
นิชิโนะ ขอบคุณสโมสรในไทยลีก ปล่อยแข้งดังร่วมบู๊ศึกฟุตบอลนัดพิเศษ

ความเคลื่อนไหว ที่สนามซ้อม วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีม ไทยลีก ออลสตาร์

โดยการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้เน้นการฝึกซ้อมเบาๆเพื่อให้นักเตะเก่าและใหม่ปรับตัวเข้าหากัน สร้างความสัมพันธ์ในทีมซึ่งใช้เวลาทั้งสิ้น 1ชั่วโมงครึ่ง ทางหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ "ช้างศึก" กล่าวถึงแคมป์นี้ว่า"นักเตะทุกคนผ่านการลงเล่นบอลถ้วยเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้การฝึกซ้อมวันนี้จะไม่เน้นมาก อยากให้นักเตะปรับตัวเข้าหากันมากกว่า" 

"แคมป์นี้มีนักเตะหลายคนหายไปน่าเสียดายที่เราไม่ได้ทีมที่สมบูรณ์ แต่มันมีทางเลือกไม่มากนักเพราะสถานการณ์ของโควิด-19ด้วย แต่ผมพยายามคัดเลือกนักเตะที่ดีที่สุดเข้ามาเก็บตัวในครั้งนี้  ผมต้องใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้คุ้มค่าและละเอียดที่สุดซึ่งเกมนี้จะเล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถานในรอบหลายปีเปรียบเสมือนเราได้เล่นในบ้าน ดังนั้นเราจะทำเต็มที่และคว้าชัยชนะให้ได้" 

"เกมนี้จะเล่นกัน90นาที ครึ่งละ 45นาที ทำให้ต้องจริงจังมากขึ้น จะไม่พยายามเปลี่ยนตัวยกทีม เล่นแบบจริงจังเพื่อคว้าชัยชนะ ในสามวันที่ฝึกซ้อมผมจะดูนักเตะอย่างใกล้ชิดหากใครไม่ฟิตจะไม่เสี่ยงส่งลงสนามแน่นอน   ต้องเข้าใจว่าทีมชาติไทยไม่เหมือนทีมชาติญี่ปุ่น ที่มีทรัพยากรให้เลือกมากมายสามารถใช้ผู้เล่นไปแข่งขันอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ได้ ในขณะที่เจลีกยังแข่งขันกันต่อไป ตรงนี้ผมต้องขอบคุณสโมสรที่ปล่อยนักเตะต่างชาติให้กับทีมไทยลีกออล สตาร์ เพื่อจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องครั้งนี้ผมจะใช้เกมนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อทีมชาติไทยให้ได้มากที่สุด" 

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่จะลงเล่นฟุตบอลนัดกระชับมิตร "THE WARRIORS ARE HERE" พบกับทีมไทยลีกออล สตาร์ ในวันที่ 14 พฤศจิกายน2563  ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 16.00 น. 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์