ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แจ้งปมดราม่า!! ข่าว‘พัคยูชอน’ไม่สวมหน้ากากอนามัย ที่สนามบินในไทย

317 8
แจ้งปมดราม่า!! ข่าว‘พัคยูชอน’ไม่สวมหน้ากากอนามัย  ที่สนามบินในไทย

จากกรณีที่สื่อเกาหลี ได้รายงานว่าศิลปินหนุ่มพัคยูชอนไม่สวมหน้ากากอนามัย ที่สนามบินประเทศไทย จนเกิดเป็นกระแสดัง ล่าสุด ต้นสังกัดออกโรงโต้! ว่านักร้องชื่อดังถึงไทย และผ่านขึ้นตอนการ Quarantine 14วัน ตามหลักของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขไทยแล้ว

ต้นสังกัดออกโรงโต้! แล้ว หลังจากสื่อเกาหลีรายงานข่าว่าพัคยูชอนศิลปินชื่อดังไม่สวมหน้ากากอนามัย ที่สนามบินไทย ซึ่งทางต้นสังกัดได้ชี้แจงว่า นักร้องชื่อดังเมื่อถึงไทยนั้น ก็ได้ทำตามหลักของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขไทยทุกประการ และผ่านขึ้นตอนการ Quarantine 14 วัน ตามระเบียบ

กลายเป็นประเด็นดราม่าข้ามประเทศขึ้นมาทันที สำหรับศิลปินเกาหลีชื่อดัง พัคยูชอน ที่ได้เดินทางจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมาทำงานเพลงร่วมกับโปรดิวเซอร์ชาวไทย พร้อมกับเตรียมจัดงานมินิคอนเสิร์ต RE:MIND 1st Comeback Mini Concert ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ที่ Union Hall 2 ศูนย์การค้า Union Mall

ดราม่าครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากมีภาพของ พัคยูชอน เดินทางไปออกสื่อแห่งหนึ่งในเมืองไทย เพื่อโปรโมทมินิคอนเสิร์ต โดยมีแฟนคลับไปรอต้อนรับให้กำลังใจ พร้อมกับถ่ายภาพระหว่างที่เจอศิลปินเดินผ่าน ซึ่งภาพดังกล่าว ถูกเผยแพร่ไปยังสื่อของประเทศเกาหลีใต้ และถูกนำไปตีข่าวทำนองว่า

"พัคยูชอน ไม่ทำตามกฎระเบียบมาตราการ การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 พอถึงสนามบินไทยแล้ว เขาไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยตามมาตราการป้องกันของหลักสากล"


ทั้งนี้หลังจากมีข่าวออกไป บริษัทนัมเบอร์ไนน์ ต้นสังกัดของนักร้องหนุ่มที่ดูแลการมาทำงานในประเทศไทย ได้ส่งจดหมายชี้แจงนีกข่าว โดยระบุว่า พัคยูชอน เดินทางมาถึงประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน 2563 และได้ผ่านขั้นตอนการคัดกรอง และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตราการของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย ครบตามกำหนด หลังจากนั้นเขาจึงออกมาเริ่มทำงานตามหน้าที่ ที่ได้รับหมอบหมาย และตลอดระยะเวลาที่เดินทางออกไปข้างนอก พัคยูชอน ได้ทำตามระเบียบของเมืองไทยอย่างเคร่งครัด คือการสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง

ส่วนภาพที่ออกมานั้น เป็นภาพวันที่ 2 ตุลาคม 2563 ซึ่ง พัคยูชอน ได้เดินทางไปโปรโมท มินิคอนเสิร์ตที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทย โดยเป็นภาพขณะที่ศิลปินกำลังเดินทางเข้าสถานีโทรทัศน์ และทางทีมงานไดมีการถ่าย VTR สำหรับใช้ในงานคอนเสิรต์ ในสว่นนี้ได้มีการแจ้งทีมงานไว้ล่วงหน้าแล้ว จึงมีเพียงศิลปินท่ีไม่ได้สวมใส่หน้ากาก ณ เวลานั้นทั้งทีมงานและศิลปินไดผ่านนกระบวนการตรวจวัดอุณหภูมิตามมาตรการป้องกันเขื่อไวรัสโควิด-19 ของสถานที่ย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ทางบริษัทขอความกรุณางดส่งต่อข่าวท่ีบิดเบือนความจริงซึ่งผลให้เกิดความเสียหายต่อ ภาพลกัษณข์องศิลปิน และหวังว่าจดหมายชี้อแจงฉบับนี้สามารถแก้ไขความเข้าใจผิดท่ีเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ต้นสังกัดยืนยันว่า การใช้ชีวิตทำงานของ พัคยูชอน และทีมงานในเมืองไทย พวกเขาได้ทำตามกฎระเบียบ วินัย การป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทยด้วยความเต็มใจ และเต็มที่เป็นอย่างดี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend