ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ระงับทวิตเตอร์ 'ฟอร์ด-เยาวชนปลดแอก'

4.11K 35
ระงับทวิตเตอร์ ฟอร์ด-เยาวชนปลดแอก

เป็นประเด็นพูดถึงในโลกออนไลน์ เมื่ออยู่ๆ บัญชีทวิตเตอร์ @FreeYOUTH และ @fordtattepRuang ที่ถือเป็นตัวขับเคลื่อยม็อบฯ นั้นถูกระงับการใช้งานโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้คนในโลกออนไลน์ที่ติดตามต่างตั้งคำถามและงุนงงกันยกใหญ่ จนมีการพูดถึงในวงกล้าง

กลุ่มม็อบฯ เคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ จนเป็นกระแสอีกครั้ง เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ @FreeYOUTH และ @fordtattepRuang ที่ใช้ในการเคลื่อนไหวประชาธิปไตย เหมือนว่าจะถูกระงับ ทั้งสองบัญชี โดยบัญชีทั้งคู่นั้น เป็นตัวขับคลื่อนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังกระแสของ # ThaiProtests2020 ซึ่งยังไม่มีการออกมาระบุเหตุผลสำหรับการระงับในครั้งนี้ และแน่นอนว่าข้อมูลข่าวสารตรงนี้ก็ได้แพร่เข้าไป ในกลุ่มเฉพาะที่ใช่ส่งข้อมูลกันของเหล่ากลุ่มม็อบราษฎร ในแอพพลิเคชั่น 'เทเลแกรม'ซึ่งมีสมาชิกมากกว่า 1 แสนราย จากนั้นในโลกทวิตเตอร์ ก็มีการเข้าไปสืบค้นว่าบัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวถูกระงับจริงหรือไม จนนำไปสู่การพูดถึงกันในวงกว้าง พร้อมติดแฮชแท็กไปยัง ทวิตเตอร์ด้วย

อย่างบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์บางรายแจ้งข้อมูลว่า "The Twitter accounts of pro-democracy movement @FreeYOUTHthand activist @fordtattepRuang appear to have been suspended. Both are key drivers behind the current wave of #ThaiProtests2020. No reason was given yet for their suspension."


"BREAKING : ทวิตเตอร์ระงับการใช้บัญชีแอคเคาท์เยาวชนปลดแอก@FreeYOUTHth และแกนนำอย่าง ฟอร์ด ทัตเทพ @fordtattepRuang โดยยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัด แต่ระบุว่าละเมิดกฎของทวิตเตอร์"

" เกิดอะไรขึ้น? บัญชี #Twitter ของฟอร์ด @fordtattepRuang และเยาวชนปลดแอก @FreeYOUTHth ถูกระงับการใช้งาน ยังไม่มีคำอธิบายว่าเป็นเพราะสาเหตุอะไร"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend