ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปฏิรูปสถาบัน เรื่องหลอกเด็ก คำเตือนจาก" ไพศาล พืชมงคล"

5.67K 67
ปฏิรูปสถาบัน เรื่องหลอกเด็ก คำเตือนจาก ไพศาล พืชมงคล

"ไพศาล พืชมงคล" พิเคราะห์เป้าหมาย "ปฏิรูปสถาบัน" ของผู้ชุมนุมกลุ่ม "ราษฎร" สะท้อนจากความเคลื่อนไหว การแสดงท่าทีต่างๆ ที่กลับพบการเปลี่ยนแปลงของสถาบัน กลายเป็นฝ่ายการเมือง เป็นกลุ่มที่มีอำนาจไว้เกือบทั้งหมด และสุดท้าย การศึกษา - การเมือง คือประเด็นปัญหาที่ต้องปฏิรูปอย่างเร่งด่วน เพราะมันเป็นที่มาให้ คนไทยไม่รู้ผิดชอบชั่วดี ไม่รู้จักบุญคุณ สร้างเป็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นปัจจบุัน

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2563 นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความลงในแฟนเพจที่ชื่อ Paisal Puechmongkol ระบุ หลอกเด็ก(8) เรื่องปฏิรูปสถาบัน*** ป่าวประกาศและเถียงคอเป็นเอ็นว่า จำเป็นต้องปฏิรูปสถาบันเพื่อให้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญ ! การปฏิรูปสถาบันไม่ใช่การล้มเจ้า!!!! เรื่องจริงคืออะไรเล่า?

1 ขณะที่ปากพูดว่าปฏิรูปสถาบัน แต่ที่ทำและชักจูงลูกเด็กเล็กๆให้พูดตามทำตามก็คือใส่ร้ายป้ายผิด ด่าว่า ระราน รังแกเจ้าทุกรูปแบบ บังอาจกระทั่งคุกคามพระเจ้าอยู่หัว ล้อมรถพระที่นั่งสมเด็จพระนางเจ้า ชักชวนกันไปเผาวัง และแสดงท่าทีต้องการการปกครองโดยประธานาธิบดี แต่ไม่กล้าบอกความจริงเพราะจะไม่มีใครเข้าร่วมด้วย!!!ดังนั้นจึงหลอกว่าปฏิรูปสถาบันแต่ที่ต้องการทำจริงคือล้มล้างสถาบัน!!!!

2 สถาบันอยู่ใต้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ 2475 แล้ว ยังบังอาจมาลวงโลกว่าจะปฏิรูปให้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญอีก และนักร่างรัฐธรรมนูญขาประจำได้ริดรอนพระราชอำนาจ จนสถาบันแทบไม่มีอำนาจใดๆ อีกแล้ว เช่น


2.1เราท่านจะนับถือศาสนาอะไรก็ได้ แต่พระองค์ถูกบังคับว่าต้องนับถือพุทธศาสนาเท่านั้น

2.2 เราท่านจะเขียนจดหมายถึงใครต่อใครก็ได้ เป็นเสรีภาพ แต่พระองค์ถูกบังคับว่าจะมีพระราชหัตถเลขาไม่ได้ เว้นแต่ต้องมีรัฐมนตรีลงนามรับสนอง จนกระทั่งครั้งหนึ่งพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ถึงกับมีพระราชกระแสว่า "เขาไม่ให้ฉันเขียนจดหมายแล้ว ต่อไปเขาอาจไม่ให้ฉันพูด" หลังจากนั้นพระเจ้าอยู่หัวก็ไม่ทรงมีพระราชหัตถเลขาอีกเลยจนตลอดรัชกาล***บัญชีนี้นักร่างรัฐธรรมนูญต้องรับผิดชอบชดใช้ในวันหนึ่ง****

2.3 นักการเมืองได้ยึดอำนาจไปไว้ที่ตัวเกือบทั้งหมด ไม่ว่ากิจการส่วนรัฐสภา คณะรัฐมนตรี ก็อยู่ในอำนาจของนักการเมืองทั้งสิ้น แม้ทางตุลาการก็ถูกกดดันแทรกแซงอย่างหนัก

ดังนั้นจึงเห็นการจัดวางคนของตัวหรือบริวารของตัวไปลงตำแหน่งสำคัญต่างๆ กระทั่งเอาตำแหน่งไปทำมาค้าขายกันให้เป็นข่าวตลอดมา จนเกือบจะเอาตำแหน่งไปเร่ขายกลางตลาดเหมือนจีนยุคราชวงศ์ชิงอยู่แล้ว!!!พระราชอำนาจของพระองค์ถ้าเทียบกับประเทศที่ปกครองในระบอบเดียวกันนับว่าน้อยมาก

3 สถาบันได้ปฏิรูปตนเองตลอดมา จนเป็นที่ยอมรับนับถือของประเทศที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขทั่วโลก แม้กระทั่งประเทศมหาอำนาจและสหประชาชาติก็ยอมรับนับถือสถานะของพระมหากษัตริย์ที่ทรงเป็นที่เคารพสักการะ แต่นักร่างรัฐธรรมนูญได้ตัดคำว่าสักการะออกไปแล้ว จึงอาจเป็นเหตุให้เกิดการล้อเลียนราวกับพระมหากษัตริย์เป็นของเล่นไปแล้ว***

ยกตัวอย่าง เรื่องเล็กๆเช่นในสมัยก่อน ประชาชนจะมองพระมหากษัตริย์ไม่ได้ ต้องก้มกับพื้น เวลาเสด็จพระราชดำเนินไปตามท้องถนน ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจตรา ไม่ให้ใครแอบมองตามช่องหน้าต่าง ถ้าใครแอบมองก็สามารถเอาลูกธนูยิงได้ ก็มีการปฏิรูปมาโดยลำดับจนกระทั่งประชาชนกับพระมหากษัตริย์ใกล้ชิดกันเป็นหนึ่งเดียวกัน

และล่าสุดเมื่อสัปดาห์ก่อนนี้ ถ้าสังเกตก็จะพบว่าประชาชนสามารถเข้าใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาท และสามารถถ่ายภาพได้ในระยะใกล้ กระทั่งทรงทักทาย ประชาชนอย่างเป็นกันเองยิ่ง

เมื่อราษฎรถวายฎีกาด้วยกระดาษแผ่นเล็กๆ ก็ทรงใส่พระทัยในความทุกข์ร้อน และรับสั่งให้เจ้าหน้าที่เก็บให้ดี กลับไปถึงบ้านแล้วเอามาให้อ่านด้วย!!

ถ้าหากจะปฏิรูปอย่างเร่งด่วนแล้วก็ต้องปฏิรูปการศึกษาและนักการเมือง ที่เต็มไปด้วยการ ทุจริต ฉ้อฉล บิดเบือนการใช้อำนาจ ใจดำอำมหิตกับราษฎร

สำหรับเด็กๆ ก็ถูกสอน ผิดๆ ไม่ให้มีความกตัญญู หยาบคาย ไม่รู้ผิดชอบชั่วดี ไม่รู้จักบุญคุณพ่อแม่ครูบาอาจารย์และบ้านเมือง

เขาหลอกเด็กๆมานานแล้ว!!!!!จนกลายเป็นพวกกาเหว่าที่บางเพลงไปเป็นจำนวนมาก!!!!วันนี้ความจริงเจิดจ้าขึ้นเหนือแผ่นดินแล้วมาเถิดกลับมาเป็นพสกนิกรที่ดีของพระเจ้าอยู่หัว****เราทั้งหลายช่วยกัน นำพาลูกเด็กเล็กๆกลับสู่อ้อมอกของพ่อแม่ เพื่อเป็นพลังของแผ่นดิน เป็นอนาคตของชาติสืบไป!!!#เรามีพระเจ้าแผ่นดินพระองค์เดียวกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์