ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ

397.30K 1.56K
ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ

อาจารย์นิด้าฯ โพสต์เฟสบุ๊ค แฉข้อมูลลับ "แกนนำฯ" ประท้วง พบทำเรื่องขอลี้ภัยการเมืองไปสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐฯ หรือ CIA ให้การรับรองคำขอ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Arnond Sakworawich โดยมีข้อความระบุว่า พวกเด็กปลดแอก แกนนำจำนวนหลายคน ทำเรื่องขอลี้ภัยทางการเมืองไปอาศัยในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ทาง CIA รับรองคำขอลี้ภัยให้เด็กพวกนี้จะได้ไปชุบตัว เรียนหนังสือต่อ ด้วยทุนของสหรัฐอเมริกา แล้วคงกลับมาเป็นอาจารย์ธรรมศาสตร์ ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าว ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายความคิด อาทิ "อเมริกาจะให้ทุนจริงหรือ ตอนนี้ ทุนต่างต่างในมหาวิทยาลัย จะให้คนอเมริกันเอง ยังแทบไม่มีเลย" / ถ้าโดนคดี กลับมารับสมัครงาน มธ.จะรับหรือครับ / ยกเลิกสัญชาติไทย (ถ้าเข้าข่ายกรณีที่ทำได้) น่าจะเป็นอีกทางเลือก อนาคตจะได้ไม่ต้องมาใช้สิทธิความเป็นคนไทย มาจุ้นจ้าน หรือทำงานในประเทศไทยอีก

นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นอีกว่า / ให้ถอนเชื้อชาติไปด้วยเลยนะ และถ้าจะให้ดีกระทรวง ตปท.ยกเลิกวีซ่า หลังจากพวก..ไปด้วยยิ่งดีค่ะ / มันพิสูจน์ชัดๆว่าใครอยู่เบื้องหลัง / เสียดายภาษี..ต้องมาให้ไอ้คนขายชาติ / รีบๆไปเลย "โควิด" กำลังรออยู่ ไปต..ซะ บ้านเมืองเราจะได้เจริญขึ้น พวกหนักแผ่นดิน เป็นต้น

ทั้งนี้ ข้อความที่นำมาเสนอดังกล่าว เป็นเพียงแค่บางส่วนที่ได้คัดมา ซึ่งส่วนใหญ่มีความรู้สึกที่ไม่ดี ต่อเหตุการณ์ชุมนุมที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ ดร.อานนท์ ได้โพสต์ในครั้งนี้ อาจเป็นความลับสุดยอดของแกนนำฯผู้ประท้วง ที่มีนักการเมืองคอยหนุนหลัง ซึ่งได้มีการเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ล่วงหน้า ทั้งนี้ หากการปลุกระดมเด็กและเยาวชนในการชุมนุมไม่เป็นผลสำเร็จ ซึ่งก็จะขอลี้ภัยไปอยู่ในประเทศที่ให้การสนับสนุนกลุ่มแกนนำเหล่านี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend