ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯชี้ปล่อยตัวแกนนำม็อบเป็นเรื่องของศาล

362 18

นายกรัฐมนตรีร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง อธิษฐาน ขอบ้านเมืองเป็นสุข ลั่น ปล่อยตัว 4 แกนนำคณะราษฎร เป็นเรื่องของศาล ไม่ได้รังแกใคร พร้อมบอกเยาวชน รักพ่อแม่ให้มากเพราะคือสิ่งมงคล - พระในบ้าน

30 ตุลาคม 2563 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนางนราภร จันทร์โอชา ภริยา และคณะรัฐมนตรีอาทิ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีจัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง พุทธศักราช 2563 "ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย" ณ คลองผดุงกรุงเกษม บริเวณด้าน ข้างทำเนียบรัฐบาล

พร้อมกับรณรงค์ 1 ครอบครัว 1 กระทง รณรงค์นำวัสดุเหลือใช้ประดิษฐ์กระทง เพื่อสร้างจิตสำนึกสิ่งแวดลเอม ส่งเสริมให้เกิดการสืบสานประเพณีอันดีงาม พร้อมกับมีส่วนร่วมในการรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยลดปริมาณขยะ และเกิดความตระหนักและช่วยกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้อธิฐานขอพรให้บ้านเมืองเป็นสุข โดยเมื่อสื่อมวลชนถามย้ำว่าได้อธิฐานเหมือนทุกปีหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรีได้ถามกลับสื่อมวลชนว่า โบราณเขาอธิฐานกันว่าอะไร และตนไม่ได้อธิฐานอะไรแต่งต่างจากทุกปี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีกระแสข่าวการปล่อยตัวแกน 4 นำกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร คือนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน/ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง /นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์/ และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงก์ในช่วงเย็นวันนี้นั้น นายกรัฐมนตรี ระบุเพียงว่า เป็นเรื่องของศาล และไม่ได้รังแกใคร

และในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับเยาวชนที่มารอส่ง โดยกล่าวชวนไปกินข้าวกับลุงไหม เดินทางมาอย่างไร เเละเรียนอยู่ชั้นอะไร พร้อมทั้งกล่าวทิ้งท้ายว่า รักพ่อแม่ให้เยอะๆ อะไรที่เป็นมงคล พ่อแม่คือพระในบ้าน

       


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend