ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"น้องหมูทะ" เจอเจ้าของเก่า วอนคนอ้างเป็นเจ้าของ ให้หยุดทวงคืนหมูทะ

6.68K 15
น้องหมูทะ เจอเจ้าของเก่า วอนคนอ้างเป็นเจ้าของ ให้หยุดทวงคืนหมูทะ

หลังมีคนอ้างเป็นเจ้าของเก่า ขอทวงคืน "น้องหมูทะ" หมาเซเลบ ล่าสุด คุณบูม หนุ่มที่นำหมูทะไปเลี้ยง ได้พาเจ้าหมูทะกลับไปร้านก๋วยเตี๋ยวที่เคยเลี้ยง เจ้าของเก่าบอก ยินดีมากที่หมูทะมีบ้านใหม่ วอนคนอ้างเป็นเจ้าของ อยากเอาหมูทะคืน ให้หยุดทวงคืนหมูทะ

ดราม่ายังไม่จบสำหรับ น้องหมูทะ หมาเซเลบ จากคลิปคนเมาอุ้มกลับบ้าน ซึ่งคนเมาคนดังกล่าวก็คือคุณบูม ผู้จัดการดารา ที่ในที่สุดก็รับหมูทะไปเลี้ยง จนชีวิตของมันดูดีสุดๆ เพราะคุณบูมพาหมูทะอาบน้ำแต่งตัวสวยงาม จนกลายเป็นมาดามหมาเซเลบ มีคนติดตามในโลกออนไลน์มากมาย

น้องหมูทะ หมาเซเลบ

แต่ล่าสุด ก็เกิดดราม่าครั้งใหม่ของน้องหมูทะขึ้นมา โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 เฟซบุ๊ก แปลงกาย ได้ออกมาเผยว่า ตอนนี้มีคนอ้างว่าเป็น "เจ้าของตัวจริง" ของเจ้าหมูทะมาแสดงตัว โดยระบุว่า ตนเองเลี้ยงหมาตัวนี้มา เลี้ยงร่วมกันกับร้านอื่น ๆ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านโจ๊ก ส่วนร้านหมูกระทะมาตั้งทีหลัง ซึ่งทางร้านหมูกระทะ น่าจะบอกคุณบูมว่าเป็นหมาจรจัด ทั้งๆที่ตนเป็นเจ้าของ ซึ่งคนที่พาเจ้าหมาตัวนี้ไปทำหมัน ฉีดยากันพิษสุนัขบ้า ก็คือพี่ร้านก๋วยเตี๋ยว หมาตัวนี้น่ารัก อัธยาศัยดี แต่ตนที่เป็นเจ้าของตัวจริงอยากได้คืน จึงติดต่อไปที่ร้านหมูกระทะ ทางร้านก็บอกจะติดต่อคุณบูมให้ แต่ก็เงียบ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พลัดพรากความรู้สึก ความรักของคนอื่น ตนกลับต่างจังหวัด พอโทร. หาคุณบูม เขาก็ไม่ให้คืน


ด้านชาวเน็ตก็พากันแสดงความเห็น ระบุว่า คนเลี้ยงคนเก่าเลี้ยงไว้แบบปล่อย ตอนนี้หมูทะมีที่อยู่ใหม่ แถมมีเจ้าของใหม่ที่ดูแลอย่างดีแล้ว เจ้าของเก่าน่าจะยินดี และวิธีการเลี้ยงที่คนที่อ้างว่าเป็นเจ้าของเก่าบอกมานั้น ไม่เหมือนวิธีการเลี้ยงหมาบ้าน แต่เป็นการเลี้ยงหมาจรจัด ที่ใคร ๆ ก็ให้ข้าวให้น้ำ และหากเป็นเจ้าของจริงๆ ทำไมคนอื่นจึงพามันไปทำหมัน-ฉีดยา

แต่ล่าสุด วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ดราม่าครั้งใหม่ของน้องหมูทะ น่าจะจบลงได้ด้วยดีแล้ว เมื่อคุณบูม ได้มีการอัปเดตภาพและข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก เทย กะ ทะ ระบุว่า ตนได้พาเจ้าหมูทะ ไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊นึก ที่เคยเลี้ยงและเป็นคนพาเจ้าหมูทะไปฉีดยา ซึ่งชื่อเก่าของมันคือ "เจ้าเขียว"

โดยเจ๊นึก เผยว่า มีคนเลี้ยงเจ้าหมูทะมาก่อนแล้ว พอย้ายออกก็ทิ้งมันไว้ เจ๊นึกสงสาร จึงให้ข้าวให้น้ำ พาไปทำหมัน ฉีดยา พร้อมขอบคุณคุณบูม ที่รับเจ้าหมูทะไปเลี้ยง ตอนแรกนึกว่าถูกเทศบาลจับไป แต่พอรู้ว่ามาอยู่กับคุณบูมก็สบายใจ ดีใจที่มันมีบ้าน

โดยคุณบูม ยังเผยคลิปที่เจ้าหมูทะ หรือเจ้าเขียว ได้เจอกับคนเลี้ยงเก่า ก็เห็นได้ว่ามันเป็นหมาที่น่ารัก อัธยาศัยดี โดยที่เจ๊นึก ก็ขอบคุณคุณบูม บอกว่าขอบคุณที่ดูแลน้องอย่างดี

เจ๊นึก ยังพูดถึงกระแสโซเชี่ยลที่บอกว่า ตนอยากขอหมูทะคืน ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ยินดีที่จะให้หมูทะไปอยู่กับน้องบูม

ส่วนที่มีคนอ้างว่าเป็นเจ้าของ อยากเอาหมูทะคืน เจ๊นึกยืนยันว่า ตลอดเวลาที่เลี้ยงหมูทะมา เราเป็นคนเลี้ยงคนเดียวมาตลอด จะมีเพียงลูกค้าใจดี ที่เห็นหมูทะแล้วรู้สึกรัก สงสาร ก็เลยออกเงินพาไปทำหมัน จากนั้นก็เอามาคืนให้ที่ร้าน และยังมีคนเคยเอาหมูทะไปเลี้ยงแล้ว แต่เลี้ยงได้แค่ 3 วัน เพราะมันไม่อยู่ พยายามจะออกอย่างเดียว จนเขาต้องเอามาคืน ไม่เหมือนตอนที่หมูทะอยู่กับคุณบูมเลย หมูทะรักน้องบูมมาก ตอนนี้หมูทะได้ไปอยู่กับเจ้าของที่ดีแล้ว ชีวิตมันก็ดีขึ้น เราก็ดีใจ จึงวอนขอให้คนที่อ้างตัวเป็นเจ้าของหมูทะให้หยุดได้แล้ว เพราะทำให้คนเลี้ยงเสียความรู้สึก

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก เทย กะ ทะ,เฟซบุ๊ก แปลงกาย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend