ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชมหมอกสวยงามบนเนินภูทับสี่

150 0
ชมหมอกสวยงามบนเนินภูทับสี่

นักท่องเที่ยวแห่ไปชมหมอกสวยงามบนเนินภูทับสี่ บ้านน้ำจวง อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก ท่ามกลางทุ่งดอกไม้คอสมอสแบบขั้นบันได ขณะที่อากาศเริ่มหนาวเย็นทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะบนยอดเขา

        

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะบนยอดเขา ที่อุณหภูมิลดลงและหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง และส่งผลให้ธรรมชาติต่างๆสวยงาม โดยเฉพาะที่บ้านน้ำจวง ม. 13 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลก ประมาณ 130 กม. เป็นหมู่บ้านกลางขุนเขาสูง ของชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง สภาพอากาศช่วงนี้หนาวจัดในช่วงเช้า อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ที่ภูทับสี่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวบ้านน้ำจวง ที่มีระดับความสูงประมาณ 1800 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ทุกๆเช้าในช่วงนี้ จะเห็นทะเลหมอกยามเช้าสวยงาม ท่ามกลางทุ่งดอกคอสมอส ที่ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ปลูกเป็นแบบขั้นบันไดสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมและสัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติที่นี่สดชื่น และประทับใจเป็นอย่างมาก

               นายนิรันดร์ ลีวัฒนะกุล ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน กล่าวว่า ที่ภูทับสี่ บ้านน้ำจวง ในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริรักษ์น้ำเพื่อพระแม่ของแผ่นดิน(ลุ่มน้ำภาค) ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมพระราชินีนาถในรัชกาลที่๙ ในศูนย์เรียนรู้นักท่องเที่ยวจะได้ชมนาขั้นบันได นาขั้นบันไดเก๊กฮวย 4 ไร่ มีบ้านพักโฮมสเตย์ ดอกไม้เมืองหนาวแสนสวยมาก แปลงองุ่นปลอดสารไร้เมล็ด พระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า พระอาทิตย์ตกในตอนเย็น และชมทะเลหมอกในตอนเข้ามืด ชิมกาแฟ ชาและเก็กฮวย ขนม เค็กลิ้นมังกร


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend