"สิระ" ชี้ "วิสาร" กรีดแขนแค่ละคร

"สิระ เจนจาคะ" ชี้เหตุการณ์ "วิสาร เตชะธีราวัฒน์" กรีดแขนกลางสภา เป็นเรื่องการเล่นละครทางการเมือง ทำให้บ้านเมืองเสียหาย จี้ดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา

27 ตุลาคม 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์กรีดแขนกลางที่ประชุมร่วมรัฐสภา ว่า รู้สึกเสียใจที่สมาชิกคนดังกล่าวนี้ได้กระทำการกรีดแขนกลางที่ประชุม เพราะเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ อีกทั้งยังรู้สึกผิดหวังในตัวนายวิสาร เพราะถือเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และยังเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยนายสิระ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าทำให้เกิดความเสียหายและยังไม่คิดว่านายวิสารจะนำอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา และทำเรื่องนี้ในห้องประชุมอันทรงเกียรติที่มาจากภาษีประชาชนทั้งประเทศ วันนี้ทุกคนมาประชุมเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ตลอดสองวันของการประชุมมีความเรียบร้อย แต่ ส.ส.คนดังกล่าวได้กระทำผิดตามกฎหมายคือการพกพามีดเข้ามาเพื่อกรีดเลือด จึงอยากถามว่าทำไปเพื่ออะไร ต้องการให้บ้านเมืองเกิดความเสียหายหรือไม่ ต้องการให้ประเทศไปไม่ได้ใช่หรือไม่

"สิระ" ชี้ "วิสาร" กรีดแขนแค่ละคร

โดยนายสิระยังระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นการเล่นละครในที่ประชุมรัฐสภา อยากให้กลับไปคิดและทบทวนว่าได้ทำให้เกิดความวุ่นวาย และทำให้บ้านเมืองเสียหายมากแค่ไหน รวมไปถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสถาบันนิติบัญญัติ ดังนั้นตนจึงอยากให้สังคมเป็นผู้ตัดสิน และขอให้ประชาชนที่เลือก ส.ส. คนนี้เข้ามา ได้พิจารณาว่าเลือกส.ส.คนนี้เข้ามาเป็นผู้แทนได้อย่างไร พร้อมทั้งยังทิ้งท้ายว่า จะดำเนินคดีกับส.ส.คนดังกล่าวที่ได้มีการพกพาอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา

"สิระ" ชี้ "วิสาร" กรีดแขนแค่ละคร