ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สิระ" ชี้ "วิสาร" กรีดแขนแค่ละคร

651 13
สิระ ชี้ วิสาร กรีดแขนแค่ละคร

"สิระ เจนจาคะ" ชี้เหตุการณ์ "วิสาร เตชะธีราวัฒน์" กรีดแขนกลางสภา เป็นเรื่องการเล่นละครทางการเมือง ทำให้บ้านเมืองเสียหาย จี้ดำเนินคดีข้อหาพกพาอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา

27 ตุลาคม 2563 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์กรีดแขนกลางที่ประชุมร่วมรัฐสภา ว่า รู้สึกเสียใจที่สมาชิกคนดังกล่าวนี้ได้กระทำการกรีดแขนกลางที่ประชุม เพราะเป็นสถานที่อันทรงเกียรติ อีกทั้งยังรู้สึกผิดหวังในตัวนายวิสาร เพราะถือเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง และยังเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยนายสิระ ระบุว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าทำให้เกิดความเสียหายและยังไม่คิดว่านายวิสารจะนำอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา และทำเรื่องนี้ในห้องประชุมอันทรงเกียรติที่มาจากภาษีประชาชนทั้งประเทศ วันนี้ทุกคนมาประชุมเพื่อหาทางออกให้กับประเทศ ตลอดสองวันของการประชุมมีความเรียบร้อย แต่ ส.ส.คนดังกล่าวได้กระทำผิดตามกฎหมายคือการพกพามีดเข้ามาเพื่อกรีดเลือด จึงอยากถามว่าทำไปเพื่ออะไร ต้องการให้บ้านเมืองเกิดความเสียหายหรือไม่ ต้องการให้ประเทศไปไม่ได้ใช่หรือไม่


โดยนายสิระยังระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเป็นการเล่นละครในที่ประชุมรัฐสภา อยากให้กลับไปคิดและทบทวนว่าได้ทำให้เกิดความวุ่นวาย และทำให้บ้านเมืองเสียหายมากแค่ไหน รวมไปถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสถาบันนิติบัญญัติ ดังนั้นตนจึงอยากให้สังคมเป็นผู้ตัดสิน และขอให้ประชาชนที่เลือก ส.ส. คนนี้เข้ามา ได้พิจารณาว่าเลือกส.ส.คนนี้เข้ามาเป็นผู้แทนได้อย่างไร พร้อมทั้งยังทิ้งท้ายว่า จะดำเนินคดีกับส.ส.คนดังกล่าวที่ได้มีการพกพาอาวุธเข้ามาในที่ประชุมรัฐสภา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend