ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ส.ว่ายน้ำได้ 7 ดาวรุ่ง จ่อขึ้นทีมชาติลุยซีเกมส์

129 3
ส.ว่ายน้ำได้ 7 ดาวรุ่ง จ่อขึ้นทีมชาติลุยซีเกมส์

จบการแข่งขัน กระโดดน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ได้ตัวนักกีฬาดาวรุ่งชาย หญิง 7 คน ที่เตรียมต่อยอดพัฒนาขึ้นสู่ทีมชาติสบทบกับรุ่นพี่ 1 พ.ย. เรียกตัวเข้าฝึกซ้อม ตั้งเป้าเป็นทีมชุดลุยกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนาม ปีหน้า

พลเอกอุกฤษฎ์ ณรงค์วิทย์ อุปนายกฝ่ายกีฬากระโดดน้ำ    สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   เปิดเผยว่า ในการเเข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ที่เพิ่งเเข่งขันเสร็จสิ้นไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต   ทำให้ได้นักกีฬาดาวรุ่งกระโดดน้ำ  ที่จะพัฒนาขึ้นสู่ทีมชาติ  รวม 7 คน   เเบ่งเป็นชาย3คน เเละหญิง4 คน   ทั้ง  7 ราย  จะถูกเรียกตัวเข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชาติ ร่วมกับรุ่นพี่อีก 5  คน ที่เป็นนักกีฬา  จากชุดซีเกมส์2019 ที่ฟิลิปปินส์  ตั้งเเต่วันที่1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต  โดยทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ   มีแผนที่จะว่าจ้างโค้ชกีฬากระโดดน้ำคนใหม่ ชาวออสเตรเลีย เข้ามาฝึกซ้อมให้กับทีมชาติไทยในชุดนิ้ด้วย

 

สำหรับเเผนงานหลังจากนี้จะเป็นฝึกซ้อม ในกลุ่มนนักกีฬารายใหม่ เพื่อโอกาสในการไปเเข่งขันในระดับนานาชาติ อาทิ  ซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปีหน้า ทั้งนี้ผลงานของทีมกระโดดน้ำไทยในซีเกมส์ครั้งล่าสุด   ( 2019 ) ที่ฟิลิปปินส์ ได้มา 1  เหรียญเงิน จาก ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ เเละฐิติภูมิ มากสินในประเภทชายคู่ เเละอีก1เหรียญทองเเดง จากสุฬินฌา  บูรณพล และรมัณยา ยันต์มงคล ในประเภทหญิงคู่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend