ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ส.ว่ายน้ำชูผลงาน 2 นักกีฬา สร้างสถิติชนะเลิศประเทศไทย

177 3
ส.ว่ายน้ำชูผลงาน 2 นักกีฬา   สร้างสถิติชนะเลิศประเทศไทย

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย แสดงความชื่นชมต่อผลงานของ นักกีฬาว่ายน้ำชาย หญิง ที่ทำผลงานโดดเด่นกับรายการ ชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ถึงขั้นสร้างสถิติใหม่ให้เกิดขึ้น เชื่อจะเป็นกำลังสำคัญต่อทีมชาติในอนาคต

ธนาวิชญ์  โถสกุล  เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย     เปิดเผยว่า การจัดเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ   ระหว่าง 24-25  ตุลาคม  ที่ผ่านมา   จัดโดย   สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   แบ่งการแข่งขันออกเป็น    3รุ่น  คือ  13-14ปี ,15-17ปี เเละรุ่นทั่วไป   ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ  สำหรับผลงานของนักกีฬาว่ายน้ำ  ที่มีการทำลายสถิติประเทศไทยถึง 9รายการ ด้วยกัน ส่วนนักกีฬาที่น่าจับตามองฝ่ายชาย   ต้นน้ำ กันตีมูล    เยาวชนทีมชาติไทย ที่ทำลายสถิติหลายรายการ ในกลุ่ม2   ( อายุ14-15ปี  ) ซึ่งเป็นการทำลายสถิติของ ต่อลาภ เสฏฐโสธร ในประเภทฟรีสไตล์ 1,500 เมตรชาย ที่ทำไว้ร่วม 26ปี 

ส่วนนักกีฬาหญิงที่มีพัฒนาการต่อเนื่องคือ "โมจิ"จินห์จุฑา ผลแจ่มจำรัส   อายุ 15 ปี เยาวชนทีมชาติไทย   ที่เคยลงเเข่งซีเกมส์ครั้งเเรกที่ฟิลิปปินส์ ในปี2019 ก็คว้าเหรียญเงินได้เลย นับเป็นคลื่นลูกใหม่ที่จะขึ้นมาทดเเทนรุ่นพี่ได้อย่างเเน่นอน ซึ่งการเเข่งขันชิงเเชมป์ประเทศไทยครั้งนี้   " โมจิ" สามารถทำลายสถิติในรอบ27ปี ของ ประพาฬสาย มินประพาฬ ในท่ากรรเชียง200เมตร อีกด้วย 

"เเม้สถานการณ์โควิด-19 ในปีนี้อาจเป็นอุปสรรคให้กับทุกคนในเรื่องของการฝึกซ้อม เเต่จากผลงานที่เกิดขึ้น ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย  รู้สึกพอใจเป็นอย่างมาก เเสดงได้ถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในตัวนักกีฬาระดับเยาวชน โดยทั้ง"ต้นน้ำ"เเละ"จินห์จุฑา"ถือเป็น2นักว่ายน้ำระดับเยาวชนที่มีพัฒนาการเด่นชัดที่สุดในขณะนี้ คาดว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญให้ทีมว่ายน้ำของไทยในซีเกมส์ปีหน้า ที่ประเทศเวียดนาม  เป็นเจ้าภาพ อย่างเเน่นอน"    ธนาวิชญ์  กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend