ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก "Koenigsegg" มูลค่า400ล้าน

408 7
เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉม ไฮเปอร์คาร์หาชมยาก Koenigsegg มูลค่า400ล้าน

เปิดบ้านในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "Koenigsegg" (เคอนิกเส็กก์) พร้อมเผยโฉมที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ากว่า 400 ล้านบาทที่หาชมยาก! จากสวีเดนสู่กรุงเทพฯ มาให้เหล่าเซเลบริตี้ร่วมยลโฉมและเฉลิมฉลองค่ำคืนสุดพิเศษไปด้วยกัน

เหล่าเซเลบริตี้ตบเท้าเข้าร่วมงาน งาน Koenigsegg Bangkok: The Ultimate Performance แกรนด์ โอเพนนิ่ง ปาร์ตี้ เปิดตัวแบรนด์ Koenigsegg Koenigsegg (เคอนิกเส็กก์) สุดยอดแบรนด์รถไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงสัญชาติสวีเดน ที่ล่าสุดเปิดบ้านในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ร่วมด้วยไฮไลท์ที่หาชมยาก! กับที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์ 2 รุ่น มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

อย่าง Koenigsegg Gemera Mega-GT สี่ที่นั่งคันแรกของโลก (The Worlds First Mega-GT and Koenigseggs First For Four) และ Koenigsegg Jesko Absolut ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg (The Fastest Koenigsegg Ever - Forever) โดยมีเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ เฉลิมชัย มหากิจศิริ, สุรเชษฐ วรวงศ์วสุ, วงศ์ชนก ชีวะศิริ, ทวี - นรรจาพร จงควินิต, ธีระ ซอโสตถิกุล, สาริศ รัตนาวะดี, วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, และ ดีเจเพชรจ้า- วิเชียร กุศลมโนมัย เป็นต้น เมื่อค่ำวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา


Koenigsegg ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 จากปณิธานอันแน่วแน่ของเด็กหนุ่มวัย 22 ปี ที่ต้องการสร้างรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบโดยไร้ขีดจำกัด อย่าง Christian von Koenigsegg (มร.คริสเตียน ฟอน เคอนิกเส็กก์) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Koenigsegg Automotive AB โดยทุกรายละเอียดองค์ประกอบของรถจะต้องทำงานร่วมกันอย่างลงตัวเพื่อประสิทธิภาพการขับขี่สูงสุด (Ultimate performance)

ทุกขั้นตอนตั้งแต่การผลิตโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ ไปจนถึงการตกแต่งภายในของ Koenigsegg ถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยมือ รถทุกคันจึงเปรียบดั่งงานศิลป์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สร้างขึ้นตามมาตรฐานสูงสุดของแบรนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกรายละเอียด ขณะที่ความล้ำสมัยทางนวัตกรรมก็เป็นที่ขึ้นชื่อ โดยช่วงหลายปีที่ผ่านมาแบรนด์เดินหน้าเปิดตัวและจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็นการทำลายสถิติโลกอย่างต่อเนื่องในรถหลากหลายรุ่น

อภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย จำกัด (ในเครือชาริช โฮลดิ้ง) กล่าวว่า

วันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ที่พิสูจน์ตัวเองถึงความเป็นโปรเฟสชั่นแนลในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์ซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ขณะที่ Koenigsegg เองก็เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้คนทั่วโลกมาโดยตลอดในเรื่องการสร้างไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูง ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับแต่งตั้งจาก Koenigsegg Automotive AB

ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายไฮเปอร์คาร์ เคอนิกเส็กก์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Koenigsegg Bangkok) เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยากจะมีใครได้สัมผัสให้แก่ลูกค้าแบบรอบด้าน เสมือนไปเยือนบ้านของ Koenigsegg ที่เมือง ngelholm ประเทศสวีเดน ด้วยตนเองนอกจากวาระแห่งการเฉลิมฉลองในค่ำคืนนี้แล้ว ภายในงานยังได้ดื่มด่ำกับที่สุดแห่งนวัตกรรมไฮเปอร์คาร์หาชมยาก! ถึง 2 รุ่น ที่เดินทางข้ามทวีปมาสร้างความตื่นเต้นให้กับคุณถึงกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรก

Koenigsegg Jesko Absolut (เคอนิกเส็กก์ เยสโก้ แอบซูลุท) ไฮเปอร์คาร์ที่เร็วและแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Koenigsegg (The Fastest Koenigsegg Ever Forever) ที่แบรนด์การันตีว่าจะไม่ผลิตรถคันไหนที่เร็วและแรงกว่า Jesko Absolut อีกแล้วในอนาคต และนี่คือเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาดเกี่ยวกับอสูรกายคันนี้Jesko Absolut มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ซึ่งสามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 1,600 แรงม้า (เมื่อใช้เชื้อเพลิง E85) และยังสามารถลากรอบได้ถึง 8500 รอบต่อนาที โดยถูกเชื่อมต่อเข้ากับนวัตกรรมสุดล้ำ

อย่าง ระบบส่งกำลังล่าสุด แบบ 9 จังหวะ ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ตอบสนองได้ใกล้เคียงความเร็วของแสง ซึ่งทั้งหมดถูกพัฒนาและผลิตขึ้นโดย Koenigsegg เองในแง่การออกแบบและเส้นสายของตัวรถมีความปราดเปรียวและดุดันมากขึ้น โดยเฉพาะครีบฉลามคู่บริเวณด้านท้ายที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากเครื่องบินรบ F-15 ช่วยเพิ่มความนิ่งของตัวรถแม้ขณะที่ทำความเร็วสูงขึ้นด้านหน้าถูกออกแบบให้สามารถเก็บหลังคาได้เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ขณะที่ช่วงล่างปรับแต่งให้มีความนุ่มมากขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สนุกทั้งในสนามแข่งและสะดวกสบายบนท้องถนน

Koenigsegg Gemera (เคอนิกเส็กก์ เกเมร่า) ไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดอีกหนึ่งรุ่น ซึ่งถือเป็น Mega-GT (Mega-Gran Turismo) คันแรกของโลก ที่ทุกฟังก์ชั่นออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งที่สามารถรองรับสรีระของผู้ใหญ่ได้ถึง 4 ที่นั่ง ทั้งยังสามารถเก็บกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 4 ใบ มาพร้อมที่วางแก้วถึง 8 จุด จอแสดงผลข้อมูลต่างๆทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จุดชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ระบบ Apple CarPlay ลำโพง 11 จุด และระบบเบาะปรับด้วยไฟฟ้าซึ่งช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย

โดยมีหัวใจหลักอยู่ที่ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ เทอร์โบคู่ ขนาด 2.0 ลิตร ที่มีชื่อเรียกว่า Tiny Friendly Giant (TFG) มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 มอเตอร์ มอบพละกำลังสูงสุด 1,700 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 3,500 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 1.9 วินาทีประตูถูกดีไซน์ขึ้นใหม่ เพื่อให้ผู้โดยสารด้านหน้าและด้านหลังสามารถเข้ารถได้พร้อมกันทั้ง 4 คนในเวลาเดียวกัน ทั้งยังคงรูปลักษณ์แบบรถสปอร์ต 2 ประตูไว้อย่างครบครันผลิตจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลกเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ 2.998 ล้านยูโร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend