ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สสจ.อุดรนำเจ้าหน้าที่สวมเสื้อเหลืองรวมพลังปกป้องสถาบัน

294 15
สสจ.อุดรนำเจ้าหน้าที่สวมเสื้อเหลืองรวมพลังปกป้องสถาบัน

สสจ.อุดรธานี นำหมอ-พยาบาล ปกป้องสถาบันกษัตริย์ ที่ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนยกพระราชบิดา-สมเด็จย่า เป็น"ไอดอล" มีภาพแผนที่ประเทศไทยสีธงไตรงค์ เขียนข้อความ#ปกป้องสถาบัน อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัฐกาลที่ 10 ชูเหนือหัวขอให้ศึกษาประวัติศาสตร์เล่าสู่คนรุ่นต่อไป

บ่ายวันที่ 26 ตุลาคม 2563 บริเวณลานหน้าเสาธง สนง.สาธารณสุข จ.อุดรธานี นพ.ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี นำข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ในสังกัดกว่า 200 คน ทำกิจกรรม"แสดงพลังความจงรักภักดี ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์"ต่อพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงที่ 10 ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ ผู้ร่วมงานได้สวมเสื้อสีเหลือง มีภาพแผนที่ประเทศไทยสีธงไตรงค์ เขียนข้อความ#ปกป้องสถาบัน อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัฐกาลที่ 10 ชูเหนือหัว


นายแพทย์ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ สาธารณะสุข จ.อุดรธานี ได้นำกล่าวถวายคำสัตย์ ความว่า"ข้าพเจ้าจะจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ข้าพเจ้าจะดำรงไว้ซึ่งเกียรติภูมิของความเป็นชาติไทย และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ยิ่งชีพจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ข้าพเจ้าซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย ทุกพระองค์ และจะเทิดทูนธำรงรักษาไว้ซึ่งราชวงศ์จักรีตลอดไป"เสร็จแล้วได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

 

 

สาธารณสุข จ.อุดรธานี กล่าวกับข้าราชการที่มาร่วมกิจกรรม ก่อนเดินรณรงค์รอบ สนง.สาธารณสุข จ.อุดรธานี ว่า เราเป็นที่ทราบกันดีว่าในหมู่ผู้เรียนแพทย์มา มี"พระราชบิดา"เป็นไอดอล (แบบอย่าง) ส่วนผู้ที่เป็นพยาบาลก็มี"สมเด็จย่า"เป็นไอดอล (แบบอย่าง) ในการทำงาน ถือประโยชน์สูงสุดของเพื่อนมนุษย์ ส่วนท้องถิ่นทุรกันดาร ท่ามกลางฝนตกแดดออก ก็มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงษ์ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน

 

"สิ่งที่เราจะต้องทำคือ ต้องช่วยกันศึกษาประวัติศาสตร์ เอาไปเล่าให้คนรุ่นหลังฟัง ไม่ได้หมายความว่าเราจะไปต้านใคร แต่หมายความว่าจะให้สิ่งที่ถูกต้อง คนที่จะเป็นหัวหน้าคน หรือเป็นหัวหน้าครอบครัวก็มีข้อสรุปอยู่ไม่กี่อย่าง คือ ทำในสิ่งที่ควรทำ และไม่ควรทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ ก็คือการบอกกล่าวในสิ่งที่ถูกต้อง ก็คงจะฝากไว้เพียงเท่านี้"

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend