ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิณฑ์" ร่ำไห้ แจง ไม่คิดจะตบเด็ก ลั่นขอไม่ทนคนจาบจ้วง

33.19K 265
บิณฑ์ ร่ำไห้ แจง ไม่คิดจะตบเด็ก ลั่นขอไม่ทนคนจาบจ้วง

บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ออกมาไลฟ์ชี้แจงกับเรื่องราวที่เกิดผ่านทาง เฟซบุ๊ก โดยเจ้าตัวประกาศกร้าวขอลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ต้องมีจุดยืนกับตัวเอง พร้อมขอโทษ มูลนิธิ อาสาสมัครทุกคน ที่เคยร่วมทำงานมาหลายสิบปี ทั้งนี้บิณฑ์ ยังเผยอีกว่า ไม่สามารถทนต่อการจาบจ้วงได้ เพราะตนเองรักสถาบันยิ่งชีวิต ตนไม่เคยคิดจะตบเด็ก แต่พูดถึงเรื่องการชูนิ้วกลางให้ขบวน

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ "ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งเกี่ยวกับการที่ผู้ชุมนุมมีการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมืองซึ่งเรื่องนี้ได้รับการชี้แจงแล้วว่า ว่าต้นตอมาจากเรื่องเก่าที่เคยให้สัมภาษณ์ไปหลายเดือนเเล้วแต่กลับถูกยกมาเป็นประเด็นอีกครั้ง


ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาไลฟ์ชี้แจง ผ่านทาง เฟซบุ๊ก ชี้แจงว่า ส่วนตัวไม่เคยคิดแบบนั้น แต่พูดถึงเรื่องการชูนิ้วกลางให้ขบวนขบวนเสด็จ เด็กไม่เกี่ยวอันนั้นก็เป็นเรื่องของเขาเพราะผมไม่เคยไปชุมนุม แม้ว่าจะเป็นสีไหนผมก็ไม่เคยไปชุมนุม ผมไม่เคยขึ้นเวที อย่ามายุ่งกับผม ผมทนไม่ได้คนที่มาทำไม่ดีต่อสถาบันฯไม่ควรแสดงพฤติกรรมไม่ดี ด่าทอ จาบจ้วง ซึ่งหากเห็นต่อหน้าจะยอมติดคุก ขอถ้าคิดต่างก็ต่างคนต่างอยู่ แค่ไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบัน เพราะมองว่าไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น สถาบันควรที่จะยืนหยัดคู่คนไทย ตามที่นำเสนอข่าว พร้อมยืนยันไม่เคยต่อต้านกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแปลงหรือการขอให้นายกฯ

ทั้งนี้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ไลฟ์ ก็ได้โดยประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งในระหว่างการไลฟ์ เจ้าตัวก็ได้ถอดเครื่องแบบมูลนิธิออก"จะขอช่วยเหลือประชาชนเหมือนเดิม แต่คงไม่ได้ไปในนามมูลนิธิแล้ว ถึงเวลาแล้วที่เราต้องชัดเจน อย่าให้มันฮึกเหิม ไม่ใช่ใครออกมารักสถาบัน ก็ไปตามราวีเขา เชื่อว่า เด็ก 80% ไม่รู้เรื่องราว แต่ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องสู้" 

โดยการ ประกาศขอลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู นั้นบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ก็ขอโทษ มูลนิธิ อาสาสมัครทุกคน ที่เคยร่วมทำงานมาหลายสิบปี ทั้งนี้บิณฑ์ พร้อมทิ้งท้ายว่า ไม่สามารถทนต่อการจาบจ้วงได้ เพราะตนเองรักสถาบันยิ่งชีวิต ตนไม่เคยคิดจะตบเด็ก แต่พูดถึงเรื่องการชูนิ้วกลางให้ขบวน วันนี้ ขอลาออก ต้องมีจุดยืนกับตัวเอง

ดูคลิป  บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  (คลิกเลย  )

อ่านข่าวเกี่่ยวข้อง

"ไทด์" แจงแทน "บิณฑ์" กรณีคลิปเก่า ย้ำไม่ควรดึงสถาบันฯมาเกี่ยวข้องการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์