ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไทด์" แจงแทน "บิณฑ์" กรณีคลิปเก่า ย้ำไม่ควรดึงสถาบันฯมาเกี่ยวข้องการเมือง

6.37K 28

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่กำลังถูกพูดถึงในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ "ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์" ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อช่องหนึ่งเกี่ยวกับการที่ผู้ชุมนุมมีการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้องกับการเมือง ล่าสุดไทด์ได้ชี้แจงให้ฟังแล้วว่าต้นตอมาจากเรื่องเก่าที่เคยให้สัมภาษณ์ไปหลายเดือนเเล้วแต่กลับถูกยกมาเป็นประเด็นอีกครั้ง

ย้อนกลับไปในช่วงที่ประเทศไทยมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 และช่วงเดือนสิงหาคมมีกลุ่มผู้ชุมนุมตั้งข้อเรียกร้อง 10 ข้อ และในข้อเรียกร้องมีความเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงทำให้คู่แฝดนักบุญ อย่าง "ท็อป-ไทด์" ให้สัมภาษณ์กับ"คมชัดลึก" ถึงประเด็นไม่เห็นด้วยหากมีการออกมาเรียกร้องชุมนุมกันแล้วแตะต้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ในช่วง 2 - 3 วันที่ผ่านมา เรื่องดังกล่าวกลับถูกยกมาเป็นประเด็นอีกครั้ง ขณะที่ปัจจุบันสถานการณ์บ้านเมืองยังไม่เป็นปกติและมีการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยต้องการให้นายกรัฐมนตรีลาออก

จากกรณีที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลทำให้สื่อสำนักหนึ่งได้ไปสัมภาษณ์ "ท็อป และ ไทด์" และหยิบยกมาเป็นประเด็นอีกครั้ง ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์จึงโทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดจากคุณไทด์ เอกพันธ์ ซึ่งได้ความว่า

"เรื่องราวดังกล่าวที่ถูกพูดถึงอยู่เป็นเรื่องเก่าที่ให้สัมภาษณ์เอาไว้ตั้งแต่ช่วงโควิดและการชุมนุมแรกๆ พี่ท็อปพูดถึงถ้าจะเรียกร้องอะไรก็เป็นสิทธิ์ของประชาธิปไตย แต่ทุกครั้งที่มีการประท้วงนายกรัฐมนตรีจะไม่มีการจาบจ้วงพระมหากษัตริย์ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยไม่มีใครเคยเอาพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องการเมือง และ เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาใครไม่รู้เอาคลิปเก่านี้มาออกจนกลายเป็นประเด็นอีก ทำให้สื่อสำนักหนึ่งเลยเอาประเด็นนี้มาถาม ก็อธิบายไปว่าเป็นเรื่องเก่าที่ให้สัมภาษณ์กับทางคมชัดลึกเอาไว้หลายเดือนแล้ว เพราะช่วง แรกๆที่มีการชุมนุมเหมือนจะมีเรื่องพระมหากษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถ้าออกมาเรียกร้องแบบประชาธิปไตยก็เป็นสิ่งที่ดี ขอร้องแค่อย่าเอาพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการเมือง เพราะเชื่อว่าคนไทยรักสถาบันพระมหากษัตริย์มาก"


เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย ธนาธิป ไชยยศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend