ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

แห่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งแน่นธนาคาร

2.34K 12
แห่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งแน่นธนาคาร

ชาวอุทัยธานี แห่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง แน่นธนาคารกรุงไทยทุกสาขา หลังทำรายการลงทะเบียนเองในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะการสแกนหน้าไม่ผ่าน ต้องมาลงชื่อเข้าคิวให้เจ้าหน้าที่ทำรายการโดยนำบัตรประชาชนของตัวเองมายืนยันตัวเอง

เช้าวันที่ 26 ต.ค. ที่ธนาคารกรุงไทยสาขาหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จ.อุทัยธานี ตั้งแต่แต่ธนาคารเริ่มเปิดทำการ ได้มีประชาชนจำนวนมาก แห่พากันมาเข้าคิวติดต่อธนาคาร ภายหลังจากลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลนำไปเป็นค่าใช้จ่ายซื้อสิ่งของจำเป็นตามร้านค้า หรือร้านอาหารที่ร่วมรายการกับโครงการคนละครึ่งในโทรศัพท์ระบบสมาร์ทโฟนด้วยตัวเอง โดยเฉพาะการยืนยันตัวด้วยการสแกนใบหน้าของตัวเองแต่ยังสบสนทำให้ไม่ผ่านขั้นตอนจึงลงทะเบียนไม่สำเร็จ ตามที่รัฐบาลมีโครงการคนละครึ่งมาตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม เป็นต้นมา

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารต้องจัดให้ระเบียบการเข้าคิวด้วยการลงชื่อ เมื่อถึงคิวทางเจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อให้เข้าได้ครั้งละ 4 คน เท่านั้น ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่บริการลงทะเบียนโดยเฉพาะ โดยผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่านและไม่สำเร็จ จะต้องนำบัตรประชาชนของตัวเองเท่านั้น มายื่นเพื่อลงทะเบียนยืนยันตัวตน

จากนั้นจะต้องสแกนใบหน้ากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองอีกครั้งและจะผ่านขั้นตองการลงทะเบียนอย่างง่ายได้ ส่วนการทำธุรกรรมอื่นของลูกค้าจะดำเนินการตามช่องทางปกติ แต่จะส่งผลให่มีความแออัดด้านหน้าธนาคารจนล้นออกไปที่ถนน 1 ช่อง ทางจราจร ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง

สำหรับโครงการคนละครึ่งจะใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง กับร้านที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีกำหนดการใช้จ่ายวันละไม่เกิน 300 บาท โดยรัฐบาลจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง และจะใช้จ่ายได้จำนวนทั้งหมด 6,000 บาท ซึ่งเราจะต้องจ่ายเอง 3,000 บาท โดยใช้จ่ายโครงการนี้ไปได้ 31 ธันวาคม 2563


เรื่องโดย สามสอ จันทรังษ์ | ภาพโดย สามสอ จันทรังษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend