ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มธ.เคลื่อนไหว เข้าเยี่ยม ‘รุ้ง-เพนกวิน’ เตรียมแถลงการณ์

5.41K 19
มธ.เคลื่อนไหว เข้าเยี่ยม ‘รุ้ง-เพนกวิน’ เตรียมแถลงการณ์

ประเด็นทางการเมืองยังเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายกำลังจับตามองกันอยู่ ล่าสุดผู้ใช้ทวิตเตอร์ prajak kong ออกมาประกาศว่า วันนี้ 26 ตุลาคม 2563 คณาจารย์ธรรมศาสตร์จะเดินทางเข้าเยี่ยม รุ้ง-เพนกวิน ที่เรือนจำ พร้อมอ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ prajak kong ( @bkksnow )เขียนแจ้งว่า พรุ่งนี้( 26 ตุลาคม 2563 ) 10.00 . คณาจารย์ธรรมศาสตร์จะเดินทางไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อเข้าเยี่ยมรุ้ง-เพนกวิน และนำตำราหนังสือ และชีทประกอบการเรียนเพื่อส่งเข้าเรือนจำให้ทั้ง 2 คนได้อ่าน พร้อมกับการอ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนศ.และปชช.- ฝากส่งข่าวและเรียนเชิญสื่อมวลชนและปชช.ทุกท่านครับ

จากนั้นก็มีการเผยแพร่ข้อมูลด้วนการรีทวิตเตอร์กันอย่างมากมาย พร้อม กับมีทวิตเตอร์ S77 (@Swkim51588205) เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า " ตั้งโต๊ะแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ พร้อมแปลถ้อยแถลง #เป็นฉบับภาษาอังกฤษ ด้วยครับ ถึงเวลา #ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศ #ทปอ. ควรออกมาแสดงบทบาทและทัศนะเพื่อชี้แนะชี้นำสังคมในห่วงเวลาวิกฤติให้สามารถก้าวข้ามไปสู่การคลี่คลายหาทางออกร่วมกันอย่างสันติครับ #ม็อบ25ตุลาไปราชประสงค์"


ในขณะที่มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงควมเห็น อาทิขอบคุณที่ คณาจารย์ ที่เฝ้าติดตาม (ทนายอานนท์ )อีกคน อย่าปล่อยให้ พวกเขาโดดเดี่ยว นี้คือผู้เสียสละ โดยแท้

ได้ยินแล้วก็ดีใจครับที่อาจารย์มีจิตวิญญานความเป็นครูเป็นห่วงลูกศิษย์ ถึงน้องๆสองคนจะมีความก้าวหน้าทางความคิด และความเสียสละต่อส่วนรวมที่เหนือกว่าการเรียนในห้องเรียนไปไกลแล้ว

เคารพอาจารย์ แม้จะไม่ได้เป็นศิษย์ ครูที่ดี แม้ศิษย์ตกยาก ก็ยังหาเพื่อนที่ดีที่สุดให้ นั่นคือ หนังสือ"

ต้องตามต่อกันดูอีกทีว่าสรุปแล้วข้อเรียกร้อง แถลงการณ์จากคณาจารย์ธรรมศาสตร์นั้นมีการออกมาพูดเรื่องใดบ้างในช่วงเวลา 10.00 น.

ขอบคุณข้อมูล : twprajak kong

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend