"คนไทย" ตัดสินใจกันเอง.!

เห็นกัน.! จะจะ..ให้พี่น้องคนไทยตัดสินกันเอาเอง กับผลงานชิ้นโบว์แดงของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ ผู้รักประชาธิปไตย กับคำที่มักพูดว่า "ภาษีของพวกเขา" แล้วคนกรุงฯ คนเมืองนนท์ ที่จ่ายภาษีเหมือนกัน แต่ไม่สามารถใช้ถนนได้ มีความคิดเห็นอย่างไร

จากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งมีไผ่ ดาวดิน เป็นแกนนำในการชุมนุมประท้วงที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ซึ่งการชุมนุมในบริเวณดังกล่าวถือว่าเป็นความผิด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำหนังสือแจ้งขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมหยุดการชุมนุม พร้อมกับให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าว แต่ไม่เป็นผล โดยทางเจ้าหน้าที่ฯ จะขอให้ศาลออกข้อบังคับ เพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ ซึ่งต่อมาในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้แยกย้าย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

"คนไทย" ตัดสินใจกันเอง.!ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเวปไซด์ และข้อความในโลกโซเชียล ซึ่งได้มีการบรรยายบริเวณรอบพื้นที่การชุมนุม โดยเวปไซด์ "ไทยโพสต์" 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 17:51 น. ซึ่งได้มีการระบุว่า ช่วงเวลา 17.20 น. วันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ กลุ่มคณะราษฎร 2563 เริ่มเปิดเวทีปราศรัยและร้องเพลงในวันนี้ ขณะที่บรรยากาศโดยรอบพื้นที่ชุมนุมยังมีมวลชนเดินทางมาไม่มาก อยู่ระหว่างทยอยเดินทางมาเพิ่มขึ้น ซึ่งในช่วงปลายของพื้นที่ชุมนุม มีร้านค้าขายอาหารและสินค้าการชุมนุมตั้งอยู่ตลอดแนว

"คนไทย" ตัดสินใจกันเอง.!


นอกจากนี้ ยังมีเวทีย่อย ในนามกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 ตั้งอยู่บริเวณสะพานลอย อีกทั้งบนพื้นถนนโดยทั่วไปของพื้นที่ มีรอยพ่นสีข้อความต่างๆ ระบายอารมณ์ รวมถึงบนกำแพงเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

"คนไทย" ตัดสินใจกันเอง.!


ขณะเดียวกัน ยังพบข้อความบนทวิตเตอร์ ซึ่งได้มีการโพตส์ข้อความ และรูปภาพ โดยมีการระบุว่า ม็อบจิ้งหรีดมันทั้งถ่อยทั้งซกมก แต่แหกปาก"ภาษีกูๆ" แล้วจะหาแนวร่วมได้อย่างไร มีแต่เผยสันดาน...! ประจานตัวเอง
อย่างไรก็ตาม การชุมนุมบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ (24ต.ค.) นอกจากมีการพ่อนสีข้อความลงพื้นถนน และกำแพงแล้ว ยังมีการปิดถนนงามวงศ์วาน ทำให้การจราจรติดขัด โดยมีท้ายแถวสะสมยาวไปถึงสะพานพระนั่งเกล้า และอีกหลายเส้นทางก็เกิดปัญหารถติดขัด เพราะไม่สามารถเคลื่อนตัวผ่านถนนสายหลักได้