ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นิวยอร์กคึกคัก! ต่อคิวรอเลือกตั้งล่วงหน้าวันแรกยาวเหยียด

213 6
นิวยอร์กคึกคัก! ต่อคิวรอเลือกตั้งล่วงหน้าวันแรกยาวเหยียด

ชาวนิวยอร์กแห่ต่อคิวรอเลือกตั้งล่วงหน้าวันแรกอย่างคึกคักตั้งแต่คูหายังไม่เปิดทำการ ท่ามกลางสถานการณ์ของโควิด-19 ยืนยันมาลงคะแนนเองสบายใจกว่าระบบไปรษณีย์

ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสหรัฐจำนวนมากกำลังต่อแถวยาวเหยียดที่เมดิสันสแควร์การ์เดนของนิวยอร์กกันอย่างคึกคัก เพื่อรอลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีล่วงหน้าในวันแรก หลายคนมารอกันข้ามคืนตั้งแต่ตอนที่หน่วยเลือกตั้งยังไม่เปิด แม้ปีนี้จะมีระบบการเลือกตั้งล่วงหน้าผ่านไปรษณีเพื่อลดโอกาสการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงเลือกตั้ง แต่ประชาชนที่มารอเข้าคิวต่างบอกว่าพวกเขารู้สึกสบายใจมากกว่าหากได้มาลงคะแนนเสียงที่คูหาด้วยตนเอง

ด้านเจ้าหน้าที่ของนิวยอร์กระบุว่ามีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลเพิ่มเติมในจุดต่างๆทั่วเมืองเพื่อดูแลความปลอดภัย และเพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาใดๆในสถานที่เลือกตั้ง ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าปีนี้จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งที่ผ่านมาเกือบทั้งหมดของสหรัฐ เพราะเป็นการแข่งขันชิงตำแหน่งที่ดุเดือดระหว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และคู่แข่งอย่างโจ ไบเดน ซึ่งการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. นี้

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend