ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ธนาธร"ลุยพะเยา-ชูนโยบาย 3 จริง

5.24K 26
ธนาธรลุยพะเยา-ชูนโยบาย 3 จริง

พะเยา - "ธนาธร จึงรุ่งเรือง" ลุยเมืองน้ำกว๊าน เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร นายกอบจ.-ส.อบจ.พะเยา ชูนโยบาย 3 จริง "พื้นที่จริง-พี่น้องประชาชนจริง-สถานการณ์จริง"

วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่ลานพญานาค ตรงข้ามอนุสาวรีย์พญางำเมือง ชายกว๊านพะเยา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมคณะทำงาน จัดกิจกรรมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครท้องถิ่นในพื้นที่ จ.พะเยา โดยเปิดตัว นายชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา พร้อมทีมผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา พร้อมชูนโนยาย "3 จริง" คือ พื้นที่จริง พี่น้องประชาชนจริง และสถานการณ์จริง

โดยนายธนาธร ได้ทำการไลฟ์สดบริเวณที่ศูนย์การเรียนรู้วิทยาศาสตร์ หอดูดาว จ.พะเยา ซึ่งอยู่บริเวณสวนสมเด็จย่าฯ 90 โดยได้นำเสนอว่า ถ้านายชัยประพันธ์ สิงห์ชัย ว่าที่ผู้สมัครนายก อ.บจ.พะเยา พร้อมทีมงานคณะก้าวหน้า ได้รับเลือกจะพัฒนาศูนย์เรียนรู้วิทยาศาสตร์และหอดูดาว ให้ทันสมัย สวยงาม พร้อมด้วยเครื่องมือ อุปกรณ์และสื่อต่างๆ เพื่อให้เด็ก เยาวชนและประชาชนได้มาใช้บริการ


จากนั้นเดินทางไปตามถนนเลียบชายกว๊านมุ่งพร้อมกับไลฟ์สด ว่าจะพัฒนากว๊านพะเยาให้มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวให้มากกว่านี้ เพราะปัจจุบันงบ อบจ.ทั่วประเทศมีกว่า 80,000 ล้านบาท แต่ไม่ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนขณะเดียวกัน ได้กล่าวถึงสนามกีฬาจังหวัดพะเยา ซึ่งชำรุดทรุดโทรม ไม่สมเป็นสนามกีฬาประจำจังหวัด เมื่อคณะก้าวหน้าได้เป็นฝ่ายบริหารจะพัฒนาให้สวยงามและยิ่งใหญ่เหมือนจังหวัดอื่นๆ

พร้อมกันนี้นายธนาธร ได้ฝากนายชัยประพันธ์ พร้อมคณะก้าวหน้าให้ชาวพะเยาได้เลือกเพื่อมารับใช้ พร้อมกับขอบคุณชาวพะเยาที่ได้ความช่วยเหลือคณะก้าวหน้า ซึ่งหลังจากพูดคุยบริเวณหน้าลานพญานาคเสร็จนายธนาธร็ ได้เดินทางเพื่อไปเปิดตัวผู้สมัครนายกฯและส.อบจ.แพร่ต่อไป

สำหรับจังหวัดพะเยา มี 9 อำเภอ 24 เขตเลือกตั้ง และจะมีสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด 24 คน โดยอำเภอเมือง มีจำนวน ส.อบจ.มากที่สุดคือ 6 คน รองลงมาคือ อำเภอเชียงคำ มีสมาชิก ส.อบจ. 4 คน น้อยที่สุดคืออำเภอเชียงม่วนและอำเภอปง มีสมาชิก ส.อบจ. 1 คน

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย นพพร ทาทาน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend