ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

มวลชนเสื้อเหลือง"พรึ่บ"แสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

3.83K 204
มวลชนเสื้อเหลืองพรึ่บแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

พิษณุโลก- ชาวพิษณุโลกรวมตัววงเวียนหอนาฬิกาแสดงพลังปกป้องจากกลุ่มจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ เผยมี "หมอวรงค์"มาร่วมชุมนุมด้วย พร้อมเคลื่อนขบวนไปยื่นหนังสือต่อผกก.สภ.เมือง เพื่อให้ตำรวจสอดส่องดูแลการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 23 ตุลาคม 2563 ที่วงเวียนหอนาฬิกาจังหวัดพิษณุโลกชาวพิษณุโลกรวมพลังปกป้องสถาบันจำนวนประมาณ 500 คน ได้รวมตัวกันสวมเสื้อเหลืองกันที่วงเวียนหอนาฬิกาพิษณุโลก เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ถูกกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งแสดงออกถึงการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์โดย ต่างพร้อมใจชูพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย ในการร่วมชุมนุมการรวมพลังของชาวพิษณุโลก และร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงต้นไม้ของแผ่นดิน เพื่อเทิดทูนสถาบัน


การแสดงพลังปกป้องสถาบันของจ.พิษณุโลกครั้งนี้ มีนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชารัฐ ได้มาร่วมปราศรัยกับผู้ชุมนุมด้วย โดยหมอวรงค์ได้กล่าวโจมตีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ และพร้อมที่จะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย และกล่าวกับกลุ่มผู้มาชุมนุมว่า เน้นย้ำต่อไปการแสดงออกไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อเหลือง ใส่เสื้อสีไหนก็แสดงความจงรักภักดีได้

พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มมวลชน ได้เดินทางจากวงเวียนหอนาฬิกา ไปมอบแถลงการณ์ของกลุ่มรวมพลังปกป้องสถาบันพิษณุโลกให้กับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ณ ลานพระบรมราชาอนุสาวรีย์เจ้าพระยาจักรี ทั้งนี้เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอดส่องดูแลในการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend