ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไต้หวัน "ร้าน เม่ย เว้ย หว่าน" ใน สามย่านมิตรทาวน์

101 0
ก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไต้หวัน ร้าน เม่ย เว้ย หว่าน ใน สามย่านมิตรทาวน์

พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไต้หวัน "ร้าน เม่ย เว้ย หว่าน" ใน สามย่านมิตรทาวน์ ย่านที่เพิ่งติดอันดับที่ 16 จาก 40 อันดับรายชื่อย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก

พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวสไตล์ไต้หวัน ร้าน เม่ย เว้ย หว่าน ก๋วยเตี๋ยวไต้หวันต้นตำรับ ใน สามย่านมิตรทาวน์ ย่านที่เพิ่งติดอันดับที่ 16 จาก 40 อันดับรายชื่อย่านสุดคูล (top 40 coolest neighbourhoods) จากทั่วโลก โดยนิตยสาร Time Out

โปรโมชั่นดีๆที่lazada( คลิกเลย )

ร้านนี้ใส่ใจรายละเอียดพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเคี่ยวน้ำซุป การเลือกใช้วัตถุดิบ ทั้งหมู ทั้งเนื้อ ทั้งไก่และผัก เครื่องปรุงเครื่องเทศสูตรพิเศษ โดยเฉพาะสายเนื้อ ทั้งหมักทั้งตุ๋นห้ามพลาด รสชาติต้นตำรับแบบไต้หวันแท้ๆ ในราคาย่อมเยา

เมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ


ก๋วยเตี๋ยวหมูหวาน : หยางชุนเมี่ยน (แห้ง) Taiwanese Pork Noodles (Non Soup)

หมูสามชั้นแบบติดหนังแข็ง และแบ่งเป็นส่วนของเนื้อหมูและมันที่เป็นชั้นชัดเจน นำมาหั่นชิ้นขนาดเล็กมาก ให้ได้ตามที่เชฟกำหนด แล้วนำไปตุ๋นกับซีอิ๊วต่างๆ จากไต้หวันและเครื่องปรุงรสจนได้ที่ ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ น้ำซุปเคี่ยวด้วยปลาแห้งจากไต้หวัน จนหวานน้ำต้มกระดูก ส่วนแบบแห้ง(การเลา) จะให้ความรู้สึกเหมือนทานก๋วยเตี๋ยวคลุกหมูหวาน เพราะเส้นก๋วยเตี๋ยวที่คลุกเคล้ามากับซอสปรุงรสสูตรพิเศษจากไต้หวัน

ก๋วยเตี๋ยวหมูทอด : จ๋าจูเหมี่ยน (น้ำ) Fired Pork Noodle (Soup)

สันนอกหมู ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นๆ หมักเครื่องเทศนำเข้าจากไต้หวันจนเข้าเนื้อ ทอดจนสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน อร่อยลงตัวไม่ต้องปรุงเพิ่ม ทานคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม

ข้าวหน้าหมูทอด : จ๋าจูฟ่าน (Taiwan Fired Pork Rice)

โดดเด่นด้วยข้าวญี่ปุ่น ทานคู่กับสันนอกหมู ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นๆ หมักเครื่องเทศนำเข้าจากไต้หวันจนเข้าเนื้อ ทอดจนสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน

หนิวโย่วเมี่ยน (น้ำ /แห้ง) Beef Noodles (Soup/Non Soup)

เมนู Signature ที่สายเนื้อต้องไม่พลาด เพราะเป็น The Best Beef Noodles ที่ไม่ต้องบินไกลถึงไทเป โดยเชฟได้เลือกเนื้อออสเตรเลีย ส่วนที่เรียกว่า เนื้อน่องลาย นำมาตุ๋นกับน้ำซุปกระดูกเนื้อ ที่ผ่านการเคี่ยวด้วยเครื่องปรุงรส และผงสมุนไพรจีนแท้ๆ โดยใช้เวลาหลายชั่วโมง จนน้ำซุปเข้าไปในตัวเนื้อ ยิ่งเพิ่มความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อเข้าไปอีก และยิ่งได้ทานคู่กับเส้นบะหมี่ที่ทำพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะด้วยแล้ว ถือว่าลงตัวที่สุด แนะนำว่า ให้ใส่เครื่องเคียง ชงฮวา(ต้นหอมซอย) ล่าเจียวโหยว(พริกผัด) ซวนช่าย(ผักกาดดอง) ไปด้วยทั้งหมด จะเพิ่มรสชาติความอร่อยแบบไต้หวันยิ่งขึ้นไปอีก ความพิเศษของเมนูนี้ ระหว่างน้ำและแห้ง จะอยู่ที่เส้นก๋วยเตี๋ยว เมนูน้ำจะเลือกใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวแบบเล็ก ส่วนเมนูแห้ง จะเลือกใช้เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบใหญ่ แต่ยังคงความเหนียวนุ่มของเส้นไว้ได้ทั้ง 2 แบบ

นุ่มมากๆ เนื้อน่องลายออสเตรเลียอร่อยเต็มคำ เม่ย เว้ย หว่าน เปิด 10.00 - 21.20 น. อยู่สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น B

พิกัด ร้าน เม่ย เว้ย หว่าน

: ชั้น B1 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ถ.พญาไท-พระราม4 (MRT สามย่าน ทางออก 2)

: 10.00 - 21.20 น.

: โทร 02-006-9256, 091-881-4386

: https://www.facebook.com/MeiWeiWan

: Instagram : @meiweiwan

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend