นิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา อดีตทนายพันธมิตรฯ ขวางขบวนผู้ชุมนุมไล่นายกฯ บริเวณแยกศรีอยุธยา-พญาไท ทำให้เกิดความวุ่นวาย .

18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนมาถึงแยก พญาไท โดยหยุดอยู่ตรงแยกพญาไทเป็นเวลานาน เนื่องจากนาย นิติธร ล้ำเหลือ หรือ ทนายนกเขา อดีตทนายพันธมิตรฯ ขวางขบวนผู้ชุมนุมไล่นายกฯ บริเวณแยกศรีอยุธยา-พญาไท ทำให้เกิดความวุ่นวาย ด้วยการถือป้ายขัดขวางไม่ให้กลุ่มคณะราษฎรเดินไปที่ทำเนียบรัฐฐสบาล ด้วยการนำแผงเหล็กมากั้น อยู่ระหว่างเจรจาและเกิดเหตุชุลมุน ทำให้การ์ดวิ่งกรูเข้ามาแต่ไม่ได้เกิดการปะทะ เพียงแต่มีความพยายามผลักดันชายคนดังกล่าวออกนอกทางเคลื่อนขบวน จนประสบความสำเร็จ

เปิดภาพ "นิติธร ล้ำเหลือ" ขวางขบวนผู้ชุมนุมไล่นายกฯ ขณะเคลื่อนขบวนไปทำเนียบ

ประวัติ  "นิติธร ล้ำเหลือ" เป็นใคร นายนิติธร ล้ำเหลือ ชื่อเล่น นกเขา เป็นทนายความที่รับว่าความคดีเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน และการใช้อำนาจที่ไม่เป็นธรรมของหน่วยงานภาครัฐ ปัจจุบันเป็นกรรมการฝ่ายสิทธิมนุษยชนประจำสภาทนายความ
นายนิติธร เคยเข้าร่วมการชุมนุมกับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) มาก่อนทั้งในปี พ.ศ. 2549 และ พ.ศ. 2551 โดยมีบทบาทเป็นทนายความดูแลเรื่องคดีความทางกฎหมายให้แก่กลุ่มพันธมิตร
ในวิกฤตการณ์การเมืองไทย พ.ศ. 25562557 นายนิติธรได้เข้าร่วมชุมนุมกับกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่สวนลุมพินี จากนั้นเมื่อ กปท.ได้ย้ายสถานที่ชุมนุมจากสวนลุมพินีเข้าปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2556 จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม ปีเดียวกัน เมื่อรัฐบาลได้ประกาศพระราชบัญญัติความมั่นคงฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ) ขึ้นมาใช้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รุกคืบเข้ามาขอคืนพื้นที่ ทางแกนนำกปท.ได้ตัดสินใจที่จะกลับไปชุมนุมยังสวนลุมพินีที่เดิม สร้างความไม่พอใจแก่ผู้ชุมนุมบางส่วน 
ซึ่งรวมถึงนายนิติธรด้วย ทั้งหมดจึงได้เคลื่อนย้ายสถานที่ชุมนุมไปยังที่แยกอุรุพงษ์ เขตราชเวที แทน ซึ่งเป็นพื้นที่นอกเขตพระราชบัญญัติฯ และร่วมกับแกนนำนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ก่อตั้งกลุ่มชุมนุมขึ้นมาใหม่ คือ เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ซึ่งต่อมาได้ชุมนุมคู่ขนานกับการชุมนุมของกปปส. (คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข) ไปด้วย

ในวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 จากการชุมนุมในครั้งนี้ ศาลอาญาอนุมัติหมายจับแกนนำ กปปส. รวม 43 คน ผู้ต้องหาคดีกบฏ และความผิดอื่น รวม 8 ข้อหา เพื่อติดตามตัวมาดำเนินกระบวนการตามกฎหมาย นายนิติธรเป็นผู้ต้องหาหมายเลขที่ 1
นายนิติธร ล้ำเหลือ เกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2508 จบการศึกษาปริญญาตรีนิติศาสตรบัณฑิตและปริญญาโทนิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขากฎหมายพัฒนา จากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งสำนักงานกฎหมาย KAT ตั้งอยู่ที่อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 17 ซึ่งเป็นที่อยู่ของเขาด้วยเช่นเดียวกัน 
นิติธร  ล้ำเหลือ มีชื่อเสียงจากคดีฟ้องร้องต่อศาลปกครอง คดีการแปรรูปรัฐวิสาหกิจ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย คดีแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา กรณีเสนอปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลกขัดต่อรัฐธรรมนูญ และคดีการเมือง เช่น คดีนายยงยุทธ ติยะไพรัชทุจริตการเลือกตั้ง พ.ศ. 2550 จนนำไปสู่การยุบพรรคเมืองในเวลาต่อมา คดีการเลือกตั้ง 2 เมษายน พ.ศ. 2549 เป็นโมฆะ เป็นต้น