ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" น้อมรำลึกวันพระราชสมภพ 120 ปี "สมเด็จย่า"

733 46
บิ๊กตู่ น้อมรำลึกวันพระราชสมภพ 120 ปี สมเด็จย่า

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทำบุญ น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ขณะที่ ประชาชน ตะโกนให้กำลังใจนายกฯสู้ๆ

เมื่อเวลา 07.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพครบ 120 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เขตคลองสาน กรุงเทพฯ โดยมีประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา และ คณะรัฐมนตรี เข้าร่วม 

โดยเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ มาถึง ได้ร่วมพิธีสงฆ์ ก่อนวางพานพุ่ม ที่บริเวณหน้าพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จากนั้น เดินทางกลับทันที ซึ่งก่อนกลับได้มีประชาชนในชุมชนใกล้เคียง ได้มารอให้กำลังใจ โดยได้พร้อมใจกันตะโกนว่า นายกฯสู้ๆ

จากนั้น ภายหลัง นายกรัฐมนตรี เดินทางกลับ ได้มอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติภารกิจแทน ในการร่วมปลูกต้นปีป , ชมการแสดงดนตรีจากวงดนตรี กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน , ชมนิทรรศการมูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี บ้านจำลองและพิพิธภัณฑ์ A และ B พร้อมรับมอบกล้าไม้จากกรมป่าไม้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend