ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

อิสรภาพ "แอมมี่" ขอลุยสานต่ออุดมการณ์

1.11K 6
อิสรภาพ แอมมี่ ขอลุยสานต่ออุดมการณ์

ศาลปล่อยตัว "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" พร้อมแนวร่วมคณะราษฎร2563 รวม 19 ยังไม่ใช่เวลาดีใจ เพราะยังมีอุดมการณ์สานต่อ ขอโทษแม่ที่ทำให้เครียด ขอบคุณ "ณัฐวุฒิ" มวลชน และเพื่อนนักโทษที่ให้การช่วยเหลือ

หลังศาลอุทธรณ์ให้ประกันตัว 19 ผู้ต้องหา กลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่ถูกจับกุมจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พร้อมกับนายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" จากการชุมนุม

เวลา 21.30 น. ของวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา เรือนจำพิเศษกรุงเทพได้ปล่อยตัว ทั้ง19 คน โดยได้เดินแถวเรียงหน้ากระดานพร้อมชู 3 นิ้วออกมา และเมื่อมาถึงหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หนึ่งในผู้ต้องหาได้เข้าสวมกอดมารดา

โดยแอมมี่ บอกว่า แม้จะได้รับการปล่อยตัว แต่ยังไม่รู้สึกดีใจ เพราะยังมี "ไผ่ ดาวดิน" และนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ "ไมค์ ระยอง" ที่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัว ซึ่งก็จะสานต่อเจตนารมณ์ของทุกคนต่อไป และอยากขอโทษแม่ที่ทำให้เครียด พร้อมขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ รวมถึงเพื่อนๆ ในเรือนจำ เพราะทุกคนเข้าใจว่าเข้ามาในฐานะนักสู้ ไม่ใช่นักโทษ และเมื่อเข้าไปภายในเรือนจำมีนักโทษชู 3 นิ้วให้จากห้องขัง รวมถึงได้รับการช่วยเหลือจากนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.ด้วย จึงขอขอบคุณคนที่ให้การช่วยเหลือ

ทั้งนี้ยังยืนยันในอุดมการณ์ของการต่อสู้ และวันนี้ถือว่ากำลังใจดีมาก เนื่องจากมีมวลชน เดินทางมารอให้กำลังที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ริมถนนงามวงศ์วาน ด้วย เมื่อทั้ง 19 คนออกมา มวลชนต่างตะโกนให้กำลังใจ และเพื่อนๆต่างเข้าสวมกอดกัน ก่อนที่ปราศรัยหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เล่าถึงสิ่งที่ทั้ง 19 คนเจอ จากนั้นแยกย้ายกันเดินทางกลับ


สำหรับ 19 ผู้ต้องหาที่ได้รับการปล่อยตัว คือ

นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์นายวชิรวิชญ์ ลิมป์ธนวงศ์นายปริญญ์ รอดระหงษ์นายปวริศ แย้มยิ่งนายฐิติสรรค์ ญาณวิกรนายวันชัย สุธงสานางสาววรางคณา แสนอุบลนายนันทพงศ์ ปานมาศนายทวีชัย มีมุ่งธรรมนายเมยาวัฒน์ บึงมุมนายธนกฤต สุขสมวงศ์นางเพ็ญศรี เจริญเณรรักษานางสาวอภิชญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์นายมุสิก ผิวอ่อนนายภักดี ศรีรัตอำไพนายนวพล ต้นงามนายกิตติภูมิ ทะสานายทรงพล สนธิรักษ์และนายจิรวัฒน์ รูปใหญ่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์