ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบตัวโจรแสบ งัดตู้บริจาคศาลย่าบุญเหลือ ทุ่งสัมฤทธิ์

141 6
รวบตัวโจรแสบ งัดตู้บริจาคศาลย่าบุญเหลือ ทุ่งสัมฤทธิ์

หนุ่มปั่นจักรยานไร้จุดหมายปลายทาง เข้ากราบไหว้สักการะย่าบุญเหลือย่าโม ก่อนจะงัดตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ข้างๆขณะเดียวกันคนดูแลอยู่ภายในบริเวณอนุสรณ์สถานเข้ามาเห็น รวบตัวไว้ได้พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินคดี

   เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.สุพรรณโรจน์ อิ่มวิเศษ รอง สวป.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายเฉล้ม ภักดีจอหอ อายุ 66 ปี บ้านเลขที่ 5 ม.2 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา คนดูแล อนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ว่ามีคนร้ายย่องเข้ามางัดตู้รับบริจาคที่ตั้งไว้อยู่ที่ด้านหน้าศาลคุณย่าบุญเหลือคุณย่าโม ตนมองเห็นคนร้ายกำลังงัดตู้รับบริจาคแล้วนำเงินใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง ตนจึงเข้าไปรวบตัวคนร้ายไว้ได้ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมานำตัว นายวีระพันธ์ สุทธิ์ศักดิ์ หรือโจ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 23/10 ม.6 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหานำส่ง ร.ต.ท.ญาณโชติ ทองพราว รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิมาย ดำเนินคดี ตั้งข้อหาลักทรัพย์ของผู้อื่นเงินในตู้รับบริจาคโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น         


 จากการสอบถาม นายวีระพันธ์ สุทธิ์ศักดิ์ หรือโจ ผู้ต้องหาให้การว่า ตนได้เดินทางมาจาก ต.คลองสี่ โดยขี่จักรยานปั่นมาเรื่อยๆไม่มีจุดหมายปลายทาง พอมาถึงแยกเข้าไป อนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ตนมองเห็นซุ้มประตูทางเข้ามีรูปปั้นวีระชนวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ ตนจึงปั่นจักรยานเข้ามาที่ อนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์ แล้วเข้าไปกราบไหว้สักการะที่ศาลคุณย่าบุญเหลือ ตนได้มองเห็นตูรับบริจาคตั้งอยู่ด้านหน้า ตนเห็นว่าไม่มีคนเฝ้าอยู่ ตนจึงใช้มืองัดตู้รับบริจาคงัดได้โดยง่ายเพราะเป็นตู้เก่าๆ แล้วนำเงินใส่กระเป๋ากางเกง เป็นเวลาเดียวกันกับคนที่ดูแลศาลที่มองเห็นวิ่งเข้ามาจับตัวของตนซึ่งตนก็ไม่ได้ขัดขืนแต่อย่างได เงินที่ได้ไป 2,870 บาท ได้คืนทั้งหมด

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend