ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ด่วน! "ไมค์ ระยอง" ถูกรวบ หลังยุติชุมนุม

25.71K 63
ด่วน! ไมค์ ระยอง ถูกรวบ หลังยุติชุมนุม

"ไมค์ ระยอง" ยืนท้าทายเจ้าหน้าที่รัฐ หลังพลาดไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงระหว่างจับกุม จึงต้องใช้เวลารอหมาย ที่ออกโดยศาลแขวงปทุม ข้อหามั่วสุม ยุยง กลุ่มเดียวกับหมอทศพร เหตุเกิดภายในซอยรามคำแหง 53 เบื้องต้นส่งตัว สน.หัวหมาก

วันที่ 17 ต.ค.2563 เวลา 20.35 น. นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ค ไลฟ์ของนายภาณุพงศ์ พร้อมระบุหัวข้อว่า "ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบกำลังเข้าจับกุมไมค์" เป็นบรรยายกาศของผู้สนับสนุนยืนรายล้อม "ไมค์ ระยอง" เพื่อป้องกันการเข้าถึงตัวของตำรวจนอกเครื่องแบ หลังจากแสดงตัวเพื่อขอเข้าควบคุมตัว แต่ปรากฎว่า การจับกุมในช่วงแรก เจ้าหน้าที่ไม่ได้นำหมายจับติดตัวมาด้วย 

ขณะที่ "ไมค์ ระยอง" ระหว่างรอเอกสารหมายจับ นายไมค์ ระยอง ได้กล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมกลุ่มเล็ก ที่กำลังยืนอารักขาความปลอดภัย โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่พยายามคุกคามด้วยการส่งกำลัง มาด้วยกัน 5 คันรถ ติดตามการเดินทางของตน และระหว่างเดินทาง เจ้าหน้าที่ออกถึงความต้องการประทุษร้าย ด้วยการทุบพาหนะของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เอกสารหมายจับ ของ ไมค์ ระยอง เป็นการอนุมัติโดยศาลแขวงปทุมวัน ที่ออกหมายจับร่วมกับ 1.นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย และอดีตสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ 2.นายอรรถพล บัวพัฒน์ แกนนำประชาชนปลดแอกอีสาน 3.นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ นนทบุรี 4.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา  ในข้อหาฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามมิให้การชุมนุมหรือมั่วสุม หรือการกระทำอันเป็นการยุยง ให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์