ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ไมค์ ระยอง"ลั่นกลางเวทีม็อบรามฯไม่เคยรับเงิน"ธนาธร-ปิยะบุตร"

12.92K 54
ไมค์ ระยองลั่นกลางเวทีม็อบรามฯไม่เคยรับเงินธนาธร-ปิยะบุตร

"ภาณุพงศ์ จาดนอก" ขึ้นเวทีปราศรัยกับกลุ่มผู้ชุมนมที่ม.รามฯ ประกาศกร้าวไม่เคยรับเงินจาก "ธนาธร-ปิยะบุตร" แม้แต่บาทเดียว ลั่นที่ผ่านมาสู้เพื่อประชาธิไตยหวังเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

17 ตุลาคม 2563 นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง ได้เริ่มปราศรัยกับมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ว่า ทุกวันนี้ (17ต.ค.) หากการเมือง หรือประชาธิปไตยดี ทุกคนไม่ต้องมาอยู่ตรงนี้ และการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา ความจริงต้องมีเหตุจลาจล หรือเสี่ยงต่อชีวิตของบุคคลอื่น 

"แต่เมื่อวานเป็นการชุมนุมโดยสงบ และเราสามารถควบคุมมวลชนได้ แต่รัฐบาลก็สั่งสลายการชุมนุม เพราะว่าทำตามหลักสากล ที่จัดชุมนุมที่ ม.รามฯ เพราะรู้ว่าครอบครัวเราไม่มีใครนิ่งนอนใจ และไม่ใช่เผด็จการ นับตั้งแต่มีการต่อสู้มา รามคำแหงจะเป็นจุดเริ่มต้นในการต่อสู้ทุกครั้ง อยากให้ทุกคนสานต่ออุดมการณ์ของรุ่นพี่เราที่เคยต่อสู้ในเหตุการณ์ 6 ตุลาคม และเสียชีวิตไปถึง 13 คน เราขอปฏิญาณต่อหน้าพ่อขุนรามคำแหงว่าจะสานต่ออุดมการณ์ของพวกพี่" นายภาณุพงศ์ กล่าว


อย่างไรก็ตาม ขอให้รามคำแหงประกาศให้ทุกคนรู้ว่า สู้เพื่อประชาธิปไตยเหมือนกัน แม้วันนี้จะมีคนสั่งให้จับตนให้ได้ แต่หวังว่าการต่อสู้ครั้งนี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนของประเทศไทยไปตลอดการ การออกมาชุมนุมมีข้อเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่ง และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ รวมทั้งอยากได้คนที่สามารถทำให้มีอยู่มีกินมาบริหารประเทศ 

"ที่ผ่านมาคนที่บอกว่า นายปิยะบุตร แสงกนกกุล หรือ นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ อยู่เบื้องหลังม็อบ อยากบอกว่าทุกวันนี้ผมไม่เคยได้รับเงินจากนายธนาธร เลย และขอแจ้งว่าเพื่อนร่วมสถาบันของพวกเราถูกจับไป 3 คน ซึ่งต้องบอกว่า ถ้าประเทศเป็นประชาธิปไตยจริง ต้องไม่มีใครโดนจับแม้แต่คนเดียว" นายภาณุพงศ์ ระบุ

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend