ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สาวเคว้ง ขับรถโผล่ที่นี้จนได้ เข้าใจลึกซึ้งอย่าวางใจ GPS

1.55K 9
สาวเคว้ง ขับรถโผล่ที่นี้จนได้ เข้าใจลึกซึ้งอย่าวางใจ GPS

สาวโพสต์น่าทีระทึก หลังขับรถตาม GPS สุดท้ายอย่างที่เห็นถึงกับพูดไม่ออก ชาวเน็ตคอมเมนต์แซว " Gps เขาจะเก่งเรื่องทางแบบนี้ พร้อมแนะนำ ให้ถอยกลับดีกว่าขับต่อ

เรียกได้ว่าหากเราจะไปอีกสถานที่หนึ่ง ถ้าเราไม่ชำนาญทางจะต้องใช้ตัวช่วยคือ GPS เป็นตัวช่วยในการนำทางให้ไปถึงที่หมาย แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ค่อยไว้ใจGPS เพราะจะชอบพาเราไปทางที่ไม่ควรไปอยู่บ่อยๆ อาทิ ทางที่ถนนไม่ดีบ้าง ถนนแคบ ถนนเละไม่เหมาะสมที่จะเอารถยนต์ผ่านไปทางนั้น บางครั้งก็หลอน บางครั้งก็ระทึกกับเส้นทางที่ GPS พามา จนมีคำพูดแซวกันขำๆ ว่า " อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจ GPS "


อย่างกรณีสาวรายหนึ่งที่ได้ใช้ตัวช่วยในการนำทางสุดท้ายพามาโผล่ที่เคว้งคว้าง ท่ามกลางสายน้ำ เรียกได้ว่า กลับตัวก็ไม่ได้ ให้เดินต่อไปก็ไปไม่ถึงจริงๆ โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า " เลี้ยวขวาหรือเลี้ยวซ้ายดี ขอบคุณท่าน GPS ที่สร้างความระทึกในทริปนี้ "

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย " Gps เขาจะเก่งเรื่องทางแบบนี้ , เคยๆค่ะ แทบใช้วิชาตัวเบากันเลย , นี่ถ้าเป็นสะพานไม้ไม่ขึ้นเลยค่ะ ยอมอ้อม , แนะนำให้ถอยกลับค่ะ อย่างน้อยที่ผ่านมาเจออะไรเราสามมารถหลีกเหลี่ยงได้ แต่ข้างหน้าเราไม่รู้ , ประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ตกลงไปเดือดร้อนกู้ภัยอีก , สวนเราอยู่บนเขาโน่นมีคนโดน GPS หลอกไปประจำเลยทางคอนกรีตแคบๆยังขึ้นไปได้ " ซึ่งบทสรุปของสาวรายนี้คือ การเลือกยอมถอยหลังไม่ขับรถไปข้างหน้าต่อ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Pum Kharuram

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend