ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศาลให้ประกัน'ฟอร์ด'กับพวก วางเงินคนละ 2 หมื่น

3.71K 17
ศาลให้ประกันฟอร์ดกับพวก วางเงินคนละ 2 หมื่น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลให้ประกันตัว นายทัตเทพ หรือ "ฟอร์ด" กับพวก หลังถูกออกหมายจับในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยให้วางหลักทรัพย์คนละ 20,000 บาท ทั้งนี้ นายทัตเทพ รับวันนี้อาจไม่ได้ร่วมชุนนุมเนื่องจากมีอาการป่วย

วันนี้ ที่ ศาลแขวงปทุมวัน นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง , นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี และนายสมบัติ ทองย้อย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงปทุมวัน คดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ไปขอศาลอนุมัติหมายจับไว้จำนวนทั้งหมด 12 คน จากกรณีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้ว หลังศาลแขวงปทุมวัน อนุญาตให้ประกันตัวโดยให้วางหลักทรัพย์คนละ 20,000 บาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวแต่อย่างใด


นายทัตเทพ ระบุว่า หลังจากที่ถูกจับกุมไปเมื่อคืนนี้ก็ไม่ได้ติดตามข่าวสาร จึงไม่ทราบเรื่องที่มีการนัดหมายการชุมนุมในวันนี้ และคาดว่าคงไม่ได้เข้าร่วม เนื่องจากมีอาการป่วยไข้มาตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมแล้ว ซึ่งตั้งใจว่าจะขอพัก 1 วัน และหากหลังจากวันนี้มีการนัดหมายที่ใดอีก ก็จะกลับไปร่วมการชุมนุมอีกครั้ง ทั้งนี้ยังเห็นว่าการแสดงออกของรัฐบาล และการใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุม ยังเป็นการใช้ความรุนแรงกับเด็กและเยาวชนด้วย จึงเห็นว่าเป็นเรื่องที่ฝ่ายรัฐหมดความชอบธรรมในการบริหารประเทศ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend