ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แรมโบ้" เย้ย! "ธนาธร" ใจมด ไม่กล้าออกหน้าชุมนุม

3.69K 67
แรมโบ้ เย้ย! ธนาธร ใจมด ไม่กล้าออกหน้าชุมนุม

"แรมโบ้"จัดหนัก เย้ย!"ธนาธร"ใจมด เคลื่อนไหวอยู่หลังกระโปรงเด็ก หลอกใช้เยาวชน ไม่กล้าออกหน้า จะเป็นเหมือนอดีตที่แกนนำไม่เคยตาย ชี้การสนับสนุนให้มีการชุมนุมกีดขวางเส้นทางเสด็จฯโดยมีเจตาเพื่อหมิ่นเกียรติ เป็นสิ่งที่คนไทยรับไม่ได้"

นที่ 14 ตุลาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวถึงการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า เดินทางไปทำลับๆ ล่อๆ กับการชุมนุมของม็อบ บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า นายธนาธร เล่นการเมืองแบบตีกิน หรือแบบอีแอบ ไม่กล้าแสดงตัวออกหน้า เป็นการชี้ให้เห็นว่าเป็นคนที่เห็นแก่ตัว คอยใส่ความคิดยุยงเด็กๆแต่เมื่อถึงเวลากลับไม่กล้าออกมานำม็อบเพราะยังห่วงชีวิตตัวเองและธุรกิจของครอบครัวอยู่

"ผมในฐานะที่เคยนำม็อบมาก่อน หากแกนนำทำตัวแบบนี้ เขาเรียกว่าแกนนอน คือนอนอยู่บ้าน พอเสร็จศึกก็ออกมารับสมอ้างเอาความดีความชอบ เป็นวีระชนที่ไม่มีวันตาย จึงเป็นคนที่เคลื่อนไหวทางการเมืองแบบขี้ขลาด นี่สงสัยว่า หากได้ยินเสียงแก๊สน้ำตา ผมว่าธนาธร เผ่นคนแรก" เจ้าของฉายา แรมโบ้อีสาน กล่าว

นายสุภรณ์ กล่าวอีกว่า ขอฝากไปถึงกลุ่มที่นัดชุมนุมที่ถนนราชดำเนินว่า การประกาศจะยืนขึ้นแล้วชูสามนิ้วระหว่างที่ขบวนเสด็จพระราชดำเนินผ่านไปนั้น ไว้ใจอะไรไม่ได้ เพราะว่ากลุ่มนี้ต้องการก้าวล่วงสถาบันคือเป้าหมายสูงสุด ดังนั้นอาจจะมีการกระทำที่นำมาซึ่งการเสื่อมพระเกียรติของพระมหากษัตริย์ หากคนกลุ่มนี้ทำเช่นนี้จะทำให้คนไทยรักสถาบันทนไม่ได้ แล้วจะนำไปสู่การรวมพลังเพื่อปกป้องสถาบันฯ อย่างยิ่งใหญ่สูงสุดในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย


ผมยังห่วงว่าคนกลุ่มนี้หวังสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งเพื่อนำไปสู่สงครามกลางเมืองของกลุ่มที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติ ที่สำคัญคือข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ตอนแรกต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ต่อมาเปลี่ยนเป็นมาไล่รัฐบาลและปฏิรูปสถาบัน ชี้ให้เห็นว่าบรรดาแกนนำม็อบถูกนักการเมืองหลอกใช้ เพื่อประโยชน์ของนักการเมืองเอง หนึ่งในนั้นคือ นายธนาธร และคณะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend