ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพนกวิน" โพสต์เดือด!! "ไผ่-แอมมี่" ถูกอุ้มอย่างป่าเถื่อน ทั้งหมดเพื่อเคลียร์เส้นทาง

18.82K 71
เพนกวิน โพสต์เดือด!! ไผ่-แอมมี่ ถูกอุ้มอย่างป่าเถื่อน ทั้งหมดเพื่อเคลียร์เส้นทาง

"เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวรักษ์ โพสต์ทวิตเตอร์เดือด!! เผยทั้งไผ่ ดาวดิน และแอมมี่ Bottom blue ถูกตำรวจอุ้มอย่างป่าเถื่อน ถูกฉุดกระชากลากถู มีทั้งคนเจ็บ ทั้งหมดนี้เพียงเพื่อเคลียร์เส้นทาง

จากกรณีเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.50 น. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมที่เริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อปักหลักชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค. โดยเหตุการณ์ชุมนุม ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งมีการตะโกนด่าทอ และยืนยันที่จะเดินหน้ายึดพื้นที่ เพื่อปักหลักชุมนุมต่อไป

16.06 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวไผ่ ดาวดิน โดยนำตัวจากรถปราศรัยแล้ว โดยนำตัวไปที่รถผู้ต้องขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจได้นำตัวแอมมี่ the bottom blues ไปพร้อมกับไผ่ ดาวดิน โดยมีการโพสต์ข้อความทางโลกออนไลน์

ล่าสุด นายพริษฐ์ ชิวรักษ์ หรือ "เพนกวิน" แกนนำสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เพนกวิน - Parit Chiwarak ระบุว่า "ทั้งไผ่ทั้งแอมมี่ถูกตำรวจอุ้มอย่างป่าเถื่อน มีทั้งฉุดกระชากลากถู มีทั้งคนเจ็บ ทั้งหมดนี้เพียงเพื่อเคลียร์ทางให้คน ๆ เดียวนั่งรถผ่าน นี่คือความโสมมของระบอบศักดินาที่คน ๆ เดียวจะทำอะไรก็ได้ และคนหมู่มากจะค้องยอมตามโดยไม่มีเงื่อนไข #ขบวนเสด็จ #saveไผ่ดาวดิน #saveammy"

 

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend