ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ก้าวไกลลงพื้นที่รับฟังปัญหาปชช.ย่านบางนา-พระโขนง

370 5
ก้าวไกลลงพื้นที่รับฟังปัญหาปชช.ย่านบางนา-พระโขนง

"พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" ควงเด็กพรรคลงพื้นที่ "บางนา-พระโขนง" เพื่อรับฟังปัญหาสุขภาพกรณีบัตรทองและผู้ป่วยติดเตียง พร้อมมอบถุงยังชีพ ย้ำจุดยืน "ก้าวไกล" ปักธงประชาธิปไตยทั่วประเทศ

13 ตุลาคม 2563 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กรุงเทพ ได้เดินทางไปพบประชาชนในเขตบางนาและเขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในพื้นที่พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้สูงอายุ

นายพิธา กล่าวว่า เขตบางนาและพระโขนง ถือว่าเป็นพื้นที่เเรกที่ได้มาลงพื้นที่ หลังจากได้รับตำเเหน่งหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นช่วงวิกฤตโควิด-19 และในวันนี้ (13ต.ค.) ตนมาลงพื้นที่ร่วมกับนายสมเกียรติ อีกครั้ง ช่วงนี้อยู่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร พรรคจึงมีโครงการก้าวไกลสัญจรขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อไปปักธงประชาธิปไตยทั่วประเทศ อีกทั้ง ยังเป็นการสืบทอดอุดมการณ์อดีตพรรคอนาคตใหม่ สร้างการรับรู้ให้แก่ประชาชนในการทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์และยึดโยงประชาชน ในฐานะที่พรรคก้าวไกลเป็นพรรคของประชาชน โดยประชาชน เเละเพื่อประชาชน


ด้าน นายสมเกียรติ กล่าวว่า โครงการจัดมอบถุงยังชีพเเก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้เดือดร้อน ในพื้นที่เขตบางนาเเละเขตพระโขนง เป็นที่ถุงยังชีพที่ทีมงานจัดทำร่วมกับวัดวชิรธรรมสาธิต โดยมีกรรมการชุมชนแต่ละพื้นที่เป็นผู้คัดเลือกผู้สูงอายุ ผู้พิการ เเละผู้ป่วยติดเตียง ที่ประสงค์ในการรับถุงยังชีพมาให้ ในฐานะที่เป็นส.ส.รับผิดชอบในพื้นที่ ได้รับทราบถึงปัญหา พร้อมที่จะร่วมแก้ไขเเละผลักดันเรื่องนี้ต่อไปในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้การดูแลประชาชนทุกกลุ่มมีความเป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะ ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ เเละผู้สูงอายุ ในโซนเพี้ยนพิน ได้แก่ ชุมชนกลางนา ชุมชนร่วมพัฒนา ชุมชนพูนสวัสดิ์ ชุมชนร่วมใจประเสริฐ ในเขตบางนา กรุงเทพมหานคร รวม 33 ชุด แบ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง 5 ชุด เเละถุงยังชีพ 28 ชุด

นอกจากนี้ ยังได้รับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจปากท้อง ปัญหาจากการโดนตัดสิทธิ์ของการเข้ารับบริการบัตรทองในสถานพยาบาลของรัฐ ปัญหาการว่างงาน สะท้อนให้เห็นสภาพความเหลื่อมล้ำในสังคมในพื้นที่ชานเมืองกรุงเทพมหานคร โดยจะนำปัญหาดังกล่าวไปประสานต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผลักดันแนวทางแก้ไขปัญหาในสภาผู้แทนราษฎรต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend