ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'นันทิวัฒน์'เตือนระวัง'ม็อบ 14 ตุลาฯ'อย่าเป็นโล่ห์มนุษย์

416 6
นันทิวัฒน์เตือนระวังม็อบ 14 ตุลาฯอย่าเป็นโล่ห์มนุษย์

นันทิวัฒน์ อดีตรองบิ๊กข่าวกรอง ออกมาชี้ตีแผ่ 3 ข้อปประกาศของกลุ่มผู้ชุมนุม 14 ตุลาคม 2563 มีเนื้อหาเหมือนถูกชักใยจากกลุ่มการเมืองบางกลุ่ม วอนอย่าได้หลงเป็นแนวร่วม เป็นเครื่องมือของผู้ชักใย

กำลังเป็นที่จับตามองกันอยู่อย่างเข้มข้น สำหรับม็อบ 14 ตุลาคม 2563 ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้น ว่าจะมีทิศทางไปในรูปแบบไหนบ้าง ล่าสุดนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติฃได้ออกมา เปิด 3 ข้อประกาศ ของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร์ นั่นมีเนื้อหาแนวทางที่สอดคล้องกับโจทย์ของกลุ่มนักการเมืองบางกลุ่มเหลือเกิน และวอนอย่าให้ใครมาหลอกใช้เป็นเครื่องมือ โดยเนื้อหาได้เขียนไว้ในเฟซบุ๊กNantiwat Samart ความว่า

" 14 ตุลาเบิ้มเบิ้ม กลุ่มคนหน้าเดิมๆเปลี่ยนชื่อเรียก ตัวเอง "คณะราด" ประกาศจะจัด ชุมนุมเบิ้มๆอีกแล้ว แถมประกาศข้อเรียกร้อง 3 ข้อ นายกฯต้องลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และประการสำคัญ ต้องปฏิรูปสถาบันฯ โดยถือว่าเป็นเรื่องสำคัญต้องเจรจาก่อน ขอให้คนมาร่วมชุมนุมจำนวนมาก


พระมหากษัตริย์เป็นสถาบันสูงสุดอยู่เหนือการเมืองไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับการเมืองคณะราดเลอะเทอะจะต่อรองเรื่องอะไรก็ไปต่อรองกับสภาจะแก้รัฐธรรมนูญก็ไปคุยกับสภากดดันที่สภาแล้วสำเร็จมั้ยหรือจะยึดสภาเสียเลยก็ได้สถาปนาตัวเองเป็นคณะปฏิวัติเลยกล้ามั้ยจะบอกให้คนจะมาร่วมชุมนุมมากแค่ไหนก็ไม่มีความหมายถ้าข้อเรียกร้องมันฝันเฟื่องย้อนไปดูการชุมนุมของพันธมิตรภายใต้การนำของคุณสนธิหรือการชุมนุมใหญ่ของกปปส.ภายใต้การนำของลุงกำนันนอกจากคนมาเป็นเรือนล้านชุมนุมยืดเยื้อหลายเดือนรัฐบาลก็ไม่ยอมลาออก

ข้อเรียกร้องของคณะราดเหมือนกับโจทย์ที่นักการเมืองตั้งระวังอย่าให้ปอบหลอกกินตับอยู่หลังฉากไม่ยอมออกแรงคอยแต่เสวยสุขใครจะมาชุมนุมมากหรือน้อยชั่งหัวมันแต่พ่อแม่ดูแลลูกๆหลานๆตัวเองอย่าให้ถูกหลอกไปร่วมชุมนุมจะกลายเป็นเกราะกำบังโล่ห์มนุษย์ให้คณะราด

ขอบคุณข้อมูลจาก :Nantiwat Samart

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend