ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ชง"บิ๊กตู่"จัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ใหม่หลังปชช.เผชิญท่วมซ้ำซาก

323 10
ชงบิ๊กตู่จัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ใหม่หลังปชช.เผชิญท่วมซ้ำซาก

"สิระ เจนจาคะ" เตรียมยื่นหนังสือ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ขอจัดเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เชื่อประชาชนทนไม่ไหว หลังต้องเผชิญปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก แต่ไร้เงาพ่อเมืองกทม.มาเยียวยา

(3 ตุลาคม 2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ปัญหาฝนตกน้ำท่วมที่ประชาชนชาวกรุงเทพต้องเผขิญอยู่ในขณะนี้ โดยพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพ ไม่รู้ไปอยู่ที่ใด หรืออาจต้องประกาศหาคนหาย ดังนั้น ส่วนตัวขอเรียกร้องให้ พล.ต.อ.อัศวิน ลาออกเพื่อเปิดโอกาสให้กับคนที่มีความสามารถ ใส่ใจประชาชนมากกว่าเข้ามาทำงานแทน

อย่างไรก็ตาม เพราะวันนี้ (3ต.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ทำได้แค่แก้ตัวเวลาที่เกิดน้ำท่วม อ้างเป็นน้ำรอระบาย เพราะฝนตกหนัก ซึ่งให้มาทำหน้าที่แก้ไขปัญหา ไม่ใช่แก้ตัว เพราะฉะนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ต้องมีการวางแผนล่วงหน้า โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่ฤดูฝน ต้องหาทางป้องกันและแก้ไข แต่เท่าที่เห็นคือการปล่อยให้ประชาชนเผชิญกับปัญหาเอง

"อย่างที่ผมเคยบอกว่า พล.ต.อ.อัศวิน ไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับความทุกข์ของประชาชน เพราะไม่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ผมจะยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเรียกร้องให้จัดเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ โดยเร็ว ซึ่งน่าจะมีการเลือกตั้งก่อนการเลือกนายก อบจ.ด้วยซ้ำไป เพราะวันนี้ผมเชื่อว่าประชาชนเขาเหลือทนแล้ว" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ผลงานตลอด 4 ปีของ พล.ต.อ.อัศวิน ที่ประชาชนน่าจะจดจำได้ดีที่สุด ก็คือการแต่งตั้ง ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง บุตรชายคนเล็ก มาเป็นโฆษกกรุงเทพมหานคร ซึ่งตนไม่มั่นใจว่านี่เรียกว่าผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ นอกเหนือจากนั้น พล.ต.อ.อัศวิน ไม่เคยมีผลงานให้กับชาว กทม.เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิระ ยังได้สร้างแคมเปญรณรงค์ร้องเรียน พล.อ.ประยุทธ์ ในการขับไล่ พล.ต.อ.อัศวิน ออกจากตำแหน่ง ผู้ว่าฯ กทม. ผ่านเว็บไซด์ change.org โดยในเวลา 18.30 น. มีผู้ลงชื่อร่วมสนับสนุนแล้ว 15 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend