ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

อีกแล้ว! ครูสั่งทำโทษลุกนั่ง จนเด็กเดินไม่ได้ ผู้ปกครองหวั่นเรื่องเงียบ

4.54K 81
อีกแล้ว! ครูสั่งทำโทษลุกนั่ง จนเด็กเดินไม่ได้ ผู้ปกครองหวั่นเรื่องเงียบ

อีกแล้ว ครูโรงเรียนดัง จ.ปทุมธานี ทำโทษนักเรียน สั่งลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเด็กเดินไม่ได้ 2 เดือน ผู้ปกครองโร่แจ้งความ แต่หวั่นเรื่องเงียบหลังผ่านมา 2 เดือน แต่ยังคุยตกลงกับ ผอ.โรงเรียนไม่ลงตัว

ยังคงมีประเด็นอยู่เรื่อยๆ กับเรื่องราวของครูที่ทำโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุ ที่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีข่าวที่เด็กนักเรียนเสียชีวิต เพราะถูกครูทำโทษสั่งลุกนั่งสลับขา 100 ครั้ง หลังนักเรียนไม่ได้ส่งการบ้านเพราะเพิ่งออกจากโรงพยาบาล

ล่าสุด (26 กันยายน 2563) ก็มีกรณีคล้ายกันเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่แม้เด็กนักเรียนไม่ถึงขั้นเสียชีวิต แต่ก็ส่งผลกระทบทำให้เดินไม่ได้กว่า 2 เดือน

โดยทวิตเตอร์ @BadStudent_ เป็นผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของเคสนี้ ระบุว่า ครูสั่งนักเรียนชั้น ม.3 ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเดินไม่ได้กว่า 2 เดือน แพทย์วินิจฉัยว่าเส้นเอ็นอักเสบในข้อขา


ผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี ไว้แล้ว หวั่นเรื่องเงียบหลังผ่านมากว่า 2 เดือน แต่ยังคุยตกลงกับ ผอ. โรงเรียนไม่ลงตัว

โดยในใบแจ้งความระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ครูประจำชั้นสั่งให้ลูกสาวและเพื่อนร่วมชั้น ทำการลุกนั่ง 100 ครั้ง ต่อมาหลังกลับมาถึงบ้าน ลูกสาวมีอาการปวดที่บริเวณขา จนลุกขึ้นเดินไม่ได้ ทางผู้ปกครองจึงรีบส่งรักษาที่โรงพยาบาล และทราบถึงอาการดังกล่าว

ด้านชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุว่า สมัยเรียนก็เคยถูกทำโทษให้ลุกนั่งอยู่บ่อยๆ ทำให้เดินลงบันไดแทบไม่ได้ ถือเป็นท่าที่อันตรายมาก ถ้าร่างกายไม่แข็งแรงพอ อาจบาดเจ็บหรือถึงขั้นพิการได้

อ่านข่าวเก่า

นักเรียนดับ หลังถูกครูทำโทษ ลุกนั่งสลับขา 100 ครั้ง เพราะไม่ได้ส่งการบ้าน

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย ทวิตเตอร์ @BadStudent_
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend