ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ม็อบ"ฮาบ่เอาคิง"- หวิดปะทะหนุ่มลูกครึ่ง​

25.85K 50
ม็อบฮาบ่เอาคิง- หวิดปะทะหนุ่มลูกครึ่ง​

เชียงใหม่ - ผุดม็อบ #ฮาบ่เอาคิง ที่เชียงใหม่ เยาวชนและประชาชนกว่า 500 คน ร่วมชู 3 นิ้วแน่น เตรียมปักหมุดคณะราษฎรอีกครั้ง หนุ่มลูกครึ่งโผล่ชูป้ายต้านม็อบ ตำรวจรีบเคลียร์หวิดปะทะ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 25 กันยายน 2563 ที่ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ มีการจัดชุมนุมทางการเมืองของประชาชนเชียงใหม่ ภายใต้ชื่อ เชียงใหม่ #ฮาบ่อเอาคิง เยาวชนและประชาชนแห่ร่วมชุมนุมประมาณ 500 คน โดยภายในการชุมนุมมีการจัดเวทีปราศรัย ชู 3 นิ้ว ผูกผ้าคาดหัวสีขาวเขียนคำว่า #ฮาบ่เอาคิง ขายเข็มกลัดรูปหมุดคณะราษฏรใหม่ และมีการเตรียมพื้นที่ปักหมุดคณะราษฏร์ใหม่ ภายใต้การรักษาความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองเชียงใหม่


ระหว่างการชุมนุม มีเหตุการณ์ที่เกือบเป็นความรุนแรง เนื่องจากมีชายสวมเสื้อเหลือง มายืนชูป้ายต่อต้านกลุ่มผู้ชุมนุม โดยมีข้อความว่า "ห้ามทำลายทรัพย์สาธารณะห้ามปักฝาส้วม" และมีการไลฟ์สด ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนเกิดความไม่พอใจ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบมาเชิญตัวชายคนดังกล่าวออกจากพื้นที่เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุรุนแรง และชายคนดังกล่าวยอมออกจากพื้นที่โดยดี

โดยต่อมาทราบชื่อชายคนดังกล่าวว่า นายเจษฎา ทันแก้ว ใช้ฉายาว่า หรั่งเครา โดยนายเจษฎา กล่าวว่า ที่มาวันนี้เพราะทนไม่ไหวที่มีการชุมนุมในที่สาธารณะ ตนเองจึงออกมาต่อต้านมีคนเดียวก็ไม่กลัว ตนเองใช้สิทธิและเสรีภาพเหมือนกัน ตนเป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี รักเมืองไทย และจะคอยจับตาการชุมนุมหากมีการจาบจ้วงเบื้องสูงเตรียมแจ้งเอาผิดแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การชุมนุมจะมีไปจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. และในวันนี้ไม่มีการปรากฏตัวของแกนนำประชาชนปลดแอกแต่อย่างใด

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย เกรียงไกร รัตนา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend