ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

หมาใหญ่ตาบอดมีน้องหมาคู่ใจช่วยนำทาง

350 19

เราเคยได้ยินแต่สุนัขนำทางคนตาบอด แต่สุนัขตาบอดตัวหนึ่งในอังกฤษ มีลูกหมา (เจ้าโอโก้) เป็นเพื่อนนำทาง ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่น่ารักและอบอุ่นของหมาสองวัย

ทาโอ สุนัขพันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ อายุ 11 ปีที่กำลังป่วย สูญเสียสายตาเพราะโรคต้อหินในปีที่แล้ว ทำให้เจ้าของต้องหาเพื่อนนำทางให้มัน และเจ้าโอโก้ ลูกหมาอายุเพียง 8 สัปดาห์ถูกหามาให้เป็นเพื่อนกับทาโอ

ทั้งสองตัวเข้ากันได้ดีและผูกพันกันอย่างมาก จนตอนนี้เจ้าโอโก้อายุ 16 สัปดาห์แล้ว และมันเป็นเพื่อนคู่ใจที่สมบูรณ์แบบมากๆ คลิปที่เห็นมันสองตัวเดินเคียงข้างกันและเล่นกันกันอย่างสนุกสนานทำให้ใครหลายคนคงรับรู้ได้ถึงสายสัมพันธ์พิเศษที่ลึกซึ้งนี้

เจ้าของเล่าว่า ทาโอมีอาการต้อหินที่ตาข้างหนึ่งก่อนและถูกควักออกไป ต่อมาต้องถูกควักตาข้างที่สองเมื่อเดือนม.ค.ปีนี้ เธอประหลาดใจมากที่เห็นมันเริ่มลุกเดินขึ้นลงบันไดเพียงแค่ 3 วันหลังจากมองไม่เห็นแล้ว และแม้มันยังดูมีความสุข ปรับตัวกับชีวิตในโลกมืดได้อย่างดี แต่เธอก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างหายไป เลยอยากให้มันมีเพื่อนคู่หู ที่จะคอยช่วยเหลือและเป็นเพื่อนเล่นกับมัน ตอนนี้พวกมันทั้งเล่นและนอนด้วยกันตลอด และยังอยู่ในขั้นการฝึกให้ทาโอเดินตามหลังเจ้าโอโก้เสมอเพื่อไม่ให้ตัวมันต้องตกอยู่ในอันตราย

IG: tao_mr_winky


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend