ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

’ศรีพันวา’ งานเข้าชาวเน็ตแฮชแท็กแบน

47.22K 184
’ศรีพันวา’ งานเข้าชาวเน็ตแฮชแท็กแบน

เรื่องการเมืองกำลังร้อนระอุ ล่าสุดในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ก็เกิดแฮชแท็กใหม่ที่ติดเทรนด์กันอีกแล้ว รอบนี้เป็นชื่อของสถานที่พักผ่อนในฝันของหลายคนอย่าง "ศรีพันวา"ที่ถูกชาวเน็ตแฮชแท็กแบน หลังแสดงความเห็นทางการเมืองเกี่ยวกับการปราศรัยของกลุ่มแกนนำม็อบเยาวชน

"This Bullshit has got to Stop She is not thai ! who is he working for ? prison How dear u !" เพราะประโยคข้างต้นที่เห็นนั้น ได้ถูกโพสต์ลงในไอจีสตอรี่ของคุณปลาวาฬ-วรสิทธิ์อิสสระ เจ้าของที่พักสุดหรู ศรีพันวา พร้อม กับภาพของแกนนำกลุ่มม็อบนักศึกษาที่ขึ้นเวทีปราศรัย ทำให้ถูกนำไปวิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ จนเกิดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา ขึ้นมาติดอันดับต้น ในเทรนด์ทวิตเตอร์เมืองไทยโดยเนื้อเมื่อถูกตีความออกมานั้น เข้าใจได้ว่ากำลังกล่าวถึงแกนนำ ว่า "เรื่องนี้ต้องหยุดได้ละ เธอไม่ใช่คนไทย! เขากำลังทำงานให้ใคร? เธอต้องโดนจับขังคุก บังอาจนักนะ!


ทำให้ชาวเน็ตได้ขุดภาพของผู้โพสต์และเขียนถึงอย่างสนุกมือซึ่งนอกจากเนื้อหาที่กล่าวถึงกลุ่มแกนนำแล้วยังมีคลิปประโยคเด็ดจากไอจีสตอรี่ของคุณทอแสงอิสสระที่พูดไว้เป็นภาษาอังกฤษด้วยยังมีภาพที่ถ่ายกับนายกรัฐมนตรีรวมถึงภาพของลูกสาวและศิลปินคนดังอย่างลิซ่าแบล็คพิงค์ด้วยที่ถูกโยงเข้ามาร่วมในแฮชแท็กดังกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลิปปลาวาฬ ศรีพันวา อัดแกนนำม็อบฯ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend