ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

กระทรวงการท่องเที่ยวขานรับนายกฯลุยขับเคลื่อน"อีสปอร์ต"

263 4

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำแถลงประกาศความร่วมมือ ระหว่างภาครัฐและเอกชน ขับเคลื่อนอีสปอร์ตไทย ทั้งในรูปแบบของการสนับสนุนทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ที่จะเป็นการสร้างผู้เล่นเข้าสู่วงการ รวมไปถึงการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในระดับนานาชาติ

ที่อาคาร เอไอเอแคปปิตอลเซ็นเตอร์ ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานในการแถลงข่าว สร้างความร่วมมือ ระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ,การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) และบริษัทการีนาออนไลน์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ทั้งนี้จากแนวทางของรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เห็นว่าการเล่นเกมออนไลน์ หรือ อีสปอร์ต ซึ่งได้รับการรับรองให้เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่สามารถพัฒนาและสร้างโอกาสให้กับผู้เล่น ทั้งในแง่ของการเล่นเป็นกีฬาอาชีพ หรือ การใช้เป็นกลไกที่นำไปสู่การสร้างงาน สร้างรายได้ทางเศรษฐกิจ ดังนั้นกระทรวงการท่องเที่ยว ที่ได้รับนโยบายมาจากนายกรัฐมนตรี จึงขับเคลื่อนการพัฒนาวงการอีสปอร์ตของไทย เพื่อยกระดับ ด้วยการทำงานร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัทการีนาออนไลน์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอีสปอ์ต เพื่อสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) กล่าวว่า นอกจากการสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ต เพื่อสร้างผู้เล่นเข้าสู่วงการ อันหมายถึงการผลิตนักกีฬาทีมชาติ ไปจนถึงนักกีอาชีพแล้ว กกท. ยังพร้อมสนับสนุน การเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในระดับนาชาชาติ เพื่อให้เอื้อต่อการการพัฒนาเศรษฐกิจทางด้านการท่องเที่ยวด้วย สำหรับเป้าหมายเฉพาะหน้าในขณะนี้คือ ประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาอีสปอ์ตให้เข้าถึงประชาชน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดี มองเกมให้เป็นกีฬา

อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า การสร้างความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย คือการตอกย้ำว่าการีนาพร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้รับการยอมรับมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงเพื่อพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้เติบโตสู่ความยั่งยืน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย การีนา ออนไลน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend