ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตเตือน!!! ไอซ์ อภิษฎา หลังโพสต์คลิปทำบุญ ปล่อยปลาลงแม่น้ำ

10.89K 12

งานเข้าอีกแล้วสำหรับดาราสาวนางร้ายหุ่นปังอย่าง "ไอซ์ อภิษฎา" ที่ล่าสุดเธอนั้นได้โพสต์คลิปทำบุญปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำ งานชาวเน็ตออกมาเตือน ไม่ครวปล่อยสัตว์ต่างถิ่นลงในแหล่งน้ำธรรมชาติ

ดาราสาวนางร้ายหุ่นปังอย่าง ไอซ์ อภิษฎา ตั้งใจจะปล่อยปลาเพื่อทำบุญแท้ๆ แต่โดนดราม่าเบาๆด้วยความหวังดี เหตุเพราะ หลังจากที่นางร้ายหุ่นเป๊ะอย่าง ไอซ์ อภิษฎา ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในอินสตาร์แกรมส่วนตัวใน ขณะที่กำลังปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำโดยได้ระบุข้อความไว้ว่า เอาบุญมาฝากค่ะ ไอตลาดไปซื้อปลาในตลาดมาค่ะ #พยายามเก็บสีหน้าสุดแล้วค่ะ แอบกลัวปลาอยู่เบียดๆกัน


ซึ่งในคลิปนั้นเป็นการเดินทางไปทำบุญที่วัดเทวราชกุญชร และได้มีแฟนคลับเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างมากมาย แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีกหลายคนที่สังเกตเห็นว่า ปลาที่สาวไอซ์ปล่อยลงน้ำนั้นคือปลาดุก และเข้ามาเตือนเนื่องจากว่าการทำเช่นนี้จะทำให้ระบบนิเวศเสีย ถ้าหากอยากปล่อยปลาคราวหน้าให้เลือกเป็นชนิดอื่น เพราะปลาดุกในตลาดส่วนใหญ่เป็นลูกผสมสายพันธุ์ปลาดุกอุยผสมปลาทวีปแอฟริกา


การปล่อยลงใน ในแหล่งน้ำธรรมชาตินั้น ไม่ควรปล่อยสัตว์ต่างถิ่น หรือ เอเลียนสปีชีส์ มิฉะนั้นจะกลายเป็นการทำลาย ระบบนิเวศ ก่อนที่เราจะปล่อย สัตว์ อะไรลงไปใน ในแหล่งน้ำธรรมชาติ ควรศึกษา เลือกชนิดปลาและพื้นที่ที่จะปล่อยอย่างไร เมื่อปล่อยแล้วสัตว์น้ำสามารถมีชีวิตต่อ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม รวมถึงเป็นการเพิ่มพันธุ์สัตว์น้ำท้องถิ่นของไทย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์