ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวติ๊กต๊อก แห่ชมคลิป แม่ชม วีนในละครเวที "เรยา เดอะ มิวสิคัล"

403 13

ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลอีกครั้งกับบทบาท เรยา วงศ์เศวต สำหรับดาราคุณแม่ลูกสองสายแฟ "ชมพู่" อารยา หลังจากชาวเน็ตแห่ชมคลิปใน ติ๊กต็อก ที่ชมพู่แสดงละครเวที "เรยา เดอะ มิวสิคัล" ในฉากที่ตามหา ซีเค พระเอกของเรื่องถามใครก็บอกว่าไม่มีไม่เจอ แต่สุดท้ายเรยาก็เจอหมอซีเค จึงไปวีน คนที่ถามหา งานนี้ชาวเน็ตชอบใจใหญ่ แห่ดูคลิปจนยอดวิวพุ่งปรี๊ดเลยทีเดียวจ้า

ต้องบอกว่า ละครเวทีเรื่อง เรยา เดอะ มิวสิคัล นั้นได้ทำการแสดงไปตั้งแต่ปี 2555 เป็นการหยิบเรื่องราวจากละครทีวีเรื่อง ดอกส้มสีทอง นำมาทำเป็นละครเวทีเรื่อง เรยา เดะ มิวสิคัล ซึ่งผลตอบรับดีเอามากๆและล่าสุดก็กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง

เมื่อ พิธีกรสาว ช่อง เนชั่น ปูน ทัศนียา รัตน์วงศ์ ได้โพสต์คลิปลงใน แอปพลิเคชัน ติ๊กต็อกAccount Poontivity กับฉากที่ตนเองแสดงเป็นนางพยาบาลในละครเวทีเรื่องเรยา ซึ่งคลิปนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในฉากโรงพยาบาล

เรื่องราวในฉากนี้ เรยา (ชมพู่ อารย) ตามหา หมอ ซีเค (อาร์ม กรกันต์) พระเอกของเรื่อง แต่ถามใครก็บอกว่าไม่มีไม่เจอ จนสุดท้าย เรยา (ชมพู่ อารย) ก็ได้พบกับ ซีเค (อาร์ม กรกันต์) ทำให้โมโห ไปวีนใส่นางพยาบาล( ปูน ทัศนียา) ต้องบอกว่าแต่ละคำที่เรยาได้ฟาดออกมานั้นแซ่บทุกคำ จนชาวเน็ตอินจัดแห่ดูคลิปกันยกใหญ่

เรยา: ขอโทษนะค่ะดิฉันมาตามหาคุณ หมออเมริกันชื่อซีเคพยาบาล : คุณหมอ อเมริกันชื่อซีเค ไม่มีนะค่ะ ที่นี้มีหมอต่างชาติชื่อเด๋าเหงี๋ยนค่ะ

ชมคลิป แม่ชมวีน ได้ที่นี้


โดยละครเวทีเรื่อง เรยา เดะ มิวสิคัล นั้นได้ทำการแสดงถึง20 รอบการแสดงตั้งวันที่ 14 ก.ย 55 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค. 55 ทำการแสดงที่ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ผลิตโดย เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือ NBC เรียกว่าละครเวทีเรื่องนี้ เป็นการ พิสูจน์ฝีมือชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ที่สวมวิญญาณการแสดงในศิลปะอีกแขนงหนึ่ง จนทุกคนยอมรับว่า เกินคาด จริงๆ สำหรับการถ่ายทอดบทบาท เรยา จากปลายปากกาของ ถ่ายเถา สุจริตกุลผู้เขียน ดอกส้มสีทอง ร่วมด้วยการประพันธ์เพลงระดับเทพของสมเถา สุจริตกุล และอำนวยเพลงโดย ทฤษฎี ณ พัทลุง บรรเลงเพลง จากวงสยามฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตรา กำกับการแสดงโดยวิคเตอร์ เกรียงศักดิ์ ศิลากองร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่างมาก

ซึ่งบทสัมภาษณ์ ที่ดาราสาว ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ได้เคยให้สัมภาษณ์กับ NBC เมื่อปี 2555 ไว้นั้น ก็ได้เผยถึงความรู้สึกของนักแสดงนำในละครเวที เรื่องนี้ว่า ต้องเพิ่มทักษะการร้องเพลงระดับบรอดเวย์เข้าไปด้วยกล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำได้ ถึงแม้วันนี้เป็นรอบสุดท้ายของการแสดงแต่ความรู้สึกตื่นเต้นยังคงเหมือนวันแรก แม้จะเล่นบทเดิม แต่ผู้ชมเปลี่ยนทุกรอบการแสดงพลังที่ส่งไปเต็มร้อยทุกรอบค่ะ อยากให้ผู้ชมสนุกไปกับเราในส่วนของการร้องเพลงก็เช่นกัน จากเดิมที่ร้องเอาสนุกแต่ตั้งแต่ได้ซ้อมละครทำให้ชมรู้หลักการมากขึ้นจนการร้องเพลงเป็นเรื่องที่จริงจังมากขึ้นค่ะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์