ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

ด่วน.! เครื่องบิน ทร. ลงจอดฉุกเฉิน

2.69K 9

ระทึก.! กลางอากาศ เครื่องบินลำเลียงกองการบิน กองทัพเรือ ลงจอดฉุกเฉิน สาเหตุเพราะล้อหน้าไม่กาง นักบินทักษะเยี่ยม สามารถประคองเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน

ด่วนเครื่องบินฟอกเกอร์ กองทัพเรือ หรือ  ( บ.ตผ.1) (F-27MK200) หมายเลข 1202 ภารกิจรับกำลังพล ฉก.นย.ทร. ที่เสียชีวิตในพื้นที่ จ.นราธิวาส เกิดการไถลลื่นจนทำให้ลำตัวเครื่องบิน ได้รับความเสียหาย  

 

 ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว ได้บินลงจอดที่สนามบินนราธิวาส โดยขณะลงจอดนั้น ล้อด้านหัวไม่กาง แต่ล้อหลังกางได้ตามปกติ  ทำให้นักบินต้องใช้ความชำนาญ และอาศัยทักษะอย่างสูง เพื่อทำการแก้ไขสถานการณ์ตามขั้นตอนที่ได้ฝึกไว้ แต่ก็ไม่สามารถกางล้อส่วนหัวได้ นักบินจึงตัดสินใจลงด้วยล้อหลัง และวางหัวลงกับพื้นในช่วงที่ความเร็วเริ่มลดลง   

  

  

 อย่างไรก็ตาม ขณะเครื่องบินลำดังกล่าว กำลังลงจอดนั้น เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดิน ต้องระดมกำลัง และเตรียมความพร้อมทั้งรถดับเพลิง และรถพยาบาลฉุกเฉิน รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ซึ่งขณะล้อหลังของเครื่องบินแตะพื้น นักบินต้องอาศัยทักษะพิเศษ จึงสามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งสร้างความตื่นเต้นไปทั่วสนามบินนราธิวาส    

 

 ทั้งนี้ ภายหลังลงจอด เจ้าหน้าที่กองการบินทหารเรือ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ฯ เข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป      


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์