ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แม่สีดา" รับชีวิตล้มเหลว ไร้งานไร้เงิน วอนของานทำ

42.50K 207
แม่สีดา รับชีวิตล้มเหลว ไร้งานไร้เงิน วอนของานทำ

"สีดา พัวพิมล" อดีตนักแสดงรุ่นเก่า แม่ของพระเอกดังผู้ล่วงลับ "อ๊อฟ อภิชาติ" ตกอับ ไร้งาน กินข้าวแจกโควิด ต้องขายของเก่ากิน เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้าน ร้องของานทำ

หลังหายไปจากวงการบันเทิงนานถึง10 ปี "สีดา พัวพิมล" นักแสดงอาวุโสรับล้มเหลวในชีวิต มีเงินติดกระเป๋าไม่ถึงร้อยบาท ช่วงโควิดต้องอาศัยข้าวแจกประทังชีวิต

"ตกงานครึ่งปี แม่ไม่มีข้าวกิน ต้องอาศัยข้าวแจกโควิดกินถ้าวันไหนมีเงินก็จะซื้อข้าววันละกล่อง แบ่งกินวันละ 2 มื้อพยายามหางานแต่ก็ไม่ได้ เครียดไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน ต้องขายของใช้ที่เก็บไว้ พวกกระเป๋าเข็มขัด จนจะไม่มีอะไรเหลืออแล้ว อยากทำงาน งานอะไรแม่ก็ทำหมด"

ทั้งนี้ "แม่สีดา" ที่คนวงการบันเทิงเรียกขานด้วยความนับถือ เล่าถึงชีวิตว่า ก่อนที่โควิด-19ยังไม่เข้ามา ก็ยังพอมีงานทำ แต่พอสถานการณ์เริ่มเลวร้ายขึ้น ทุกอย่างต้องหยุดหมด ทำให้แทบไม่มีรายได้เลย

"ช่วงที่ยังไม่มีโควิด อย่างน้อยเราก็ประทังชีวิตให้ไปพ้นเดือนๆนึง ค่าใช้จ่ายส่วนตัวมีค่ากิน ค่าเช่าห้องพัก แต่พอมาเจอโควิดขึ้นค่อนปีเนี่ยแม่แย่เลย เครียดนะ"

แม่สีดา ย้ำว่าไม่เคยเกี่ยงงานเลย แต่งานหายากมาก รวมทั้งงานละคร ถ้ามีใครติดต่อมาก็รับหมด


"มีที่ไปช่วยทำข้าวแจกช่วงโควิดกับลูกต่าย สายธาร ส่วนคนในวงการ แม่ไม่ได้ติดต่อใครเลย ก็มีติดต่อแค่พี่อี๊ด รัชนู บุญชูดวง ดารารุ่นเก่าๆ ไม่กี่คน ก็จะมีไปทานข้าวกันบ้าง ได้พูดคุยกันเฮฮา มีเสียงหัวเราะกันบ้าง"

ถึงไม่มีเงิน แต่แม่สีดาก็บอกว่ามีศักดิ์ศรี ที่จะไม่ขอใครฟรีๆ แต่อยากทำงานให้ทุกอย่าง

"อยากมีทุนสักก้อน จะทำร้านอาหารเล็กๆ ขายข้าวแกงอาหารตามสั่ง เราจะได้เก็บเงินเคลียร์หนี้กับคนที่เราเป็นหนี้เขา" แม่สีดา กล่าวทิ้งท้าย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"แม่สีดา" เชื่อ... 10 ปีผ่านไป "อ๊อฟ อภิชาติ" ไม่จากไปไหน

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend