ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ศึกขนไก่โธมัส-อูเบอร์ ทีมชายดวลญี่ปุ่น/ทีมหญิงพบเดนมาร์ก

137 4
ศึกขนไก่โธมัส-อูเบอร์ ทีมชายดวลญี่ปุ่น/ทีมหญิงพบเดนมาร์ก

การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก โธมัส และอูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย 3-11 ต.ค.นี้ แข่งกันที่เดนมาร์ก ผลจับสลากแบ่งสาย ทีมชาย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ "รองแชมป์เก่า" ญี่ปุ่น ขณะที่ทีมหญิงไทย เจ้าของผลงานรองแชมป์ อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ ที่มีเจ้าภาพ คือ เดนมาร์ก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก เปิดเผยว่า การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย โธมัส คัพ และ ทีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์กสหพันธ์แบดมินตันโลก ไดัจัดให้มีพิธีจับสลากแบ่งสาย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่สำนักงานใหญ่ สหพันธ์แบดมินตันโลก ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดยนักกีฬาทีมชายของไทย อยู่ในกลุ่มดี ร่วมกับ "รองแชมป์เก่า" ญี่ปุ่น ตามด้วย เกาหลีใต้ และแคนาดา ส่วน "แชมป์เก่า" จีน อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส ด้านทีมหญิงไทย ในฐานะรองแชมป์เก่า ได้อยู่ร่วมกลุ่มซี กับ เจ้าภาพ เดนมาร์ก, สก็อตแลนด์ และแคนาดา ส่วน "แชมป์เก่า" ญี่ปุ่น อยู่กลุ่มเอ ร่วมกับ ไต้หวัน, อียิปต์ และ สเปน

สำหรับผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม การแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชิงแชมป์โลก ทีมชาย โธมัส คัพ และ ทีมหญิง อูเบอร์ คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งในแต่ละประเภทมี 16 ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยรอบแรกแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ๆ ละ 4 ทีม ดังนี้

ทีมชาย โธมัส คัพ กลุ่ม เอ มี อินโดนีเซีย มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ และ อังกฤษ, กลุ่มบี "แชมป์เก่า" จีน ไต้หวัน ออสเตรเลีย และฝรั่งเศส, กลุ่ม ซี เจ้าภาพ เดนมาร์ก อินเดีย เยอรมนี และแอลจีเรีย และ กลุ่มดี "รองแชมป์เก่า" ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไทย และ แคนาดาส่วนทีมหญิง อูเบอร์ คัพ กลุ่ม เอ มี "แชมป์เก่า" ญี่ปุ่น ไต้หวัน อียิปต์ และสเปน กลุ่ม บี เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และมาเลเซีย, กลุ่มซี "รองแชมป์เก่า" ไทย เจ้าภาพ เดนมาร์ก สก็อตแลนด์ และแคนาดา และ กลุ่ม ดี จีน อินเดีย ฝรั่งเศส และเยอรมนี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend