‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

กลับมาแล้วสำหรับ เที่ยวล้อฟรี ทริปนี้เราพาลงใต้ไปไม่ไกล ไปสนุกกับกิจกรรมที่เขตพื้นที่ของ กองบิน 5 กองทัพอากาศ โซนอ่าวมะนาว จ. ประจวบคีรีขันธ์ ที่บอกเลยว่า จะลงทะเ ปีนเขา ไหว้พระ ทานอาหาร ที่พัก จบในที่เดียวคุ้มจริง ๆ

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

พูดถึงกองบิน 5 กองทัพอากาศ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เชื่อว่าหลายคนคงคิดภาพตามไม่ถูกว่า เที่ยวล้อฟรี จะพาไปทำอะไรที่นั่น ไปปรับทัศนคติเหรอ เปล่าเลยครับเพราะที่นี่เค้ามีแหล่งท่องเที่ยวที่เอ่ยชื่อก็ร้องอ่อ..... นั่นคือ อ่าวมะนาว เขาล้อมหมวก นั่นเอง

จะว่าไปก่อนอื่น เที่ยวล้อฟรี ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี อย่าง เนชั่นทีวี ช่อง 22 และ สำนักงานกองสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ( สสส.) เพราะเค้ามีกิจกรรมที่นั่น เที่ยวล้อฟรี เลยมีโอกาสเปปปิดหูเปิดตา ท่องเที่ยวในยุคโควิด-19 ในเขตพื้นที่การดูแลของ กองบิน 5 กองทัพอากาศ ที่มีมากกว่า 3,000 ไร่ และแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ถือว่าน่าสนใจมา เพราะมีกิจกรรมที่หลากหลายสุด ๆ ไปเลย

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

1.ตั้งต้นเล่นน้ำที่อ่าว ที่นี่ไม่ต้องกลัวคลื่นสูง เพราะว่าตัวอ่าวเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ทำให้คลื่นภายนอกนั้นผ่านเข้ามาได้ไม่รุนแรงมาก พอจะทำให้สัมผัสได้ถึงคลื่นทะเล แถมมีอุปกรณ์ตังต่าง เรือกล้วย หรือ บานานา โบ๊ท , พายเรือแคนู , เล่นห่วงยาง มีพร้อม จนท.ดูแลความปลอดภัย ซึ่งผู้ปกครอง ก็ยังนั่งเก๋ ๆ ริมหาดดูลูกหลาน เล่นน้ำใต่ร่มได้ด้วย

2.ใครอยากชมสัตว์ ที่นี่มีทั้ง กวาง แพะ กระต่าย นกกระจอกเทศ ที่เปิดให้ชม พร้อมให้ใกล้ชิดกับการป้อนอาหาร

3.จะแปลงร่างเป็นทหารม้า ก็สามารถทำได้ เพราะมีคอกม้าคาวบอย ให้ได้ทำกิจกรรม

4.ส่วนคนไหนอยากฝึกทักษะสายตาประชันความแม่นด้วยการยิงธนู ก็มี แถมพี่เจ้าของร้านสอนอีก

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว5.สายรถซิ่ง สายลุยก็ต้องบุกไปขี่ ATV ที่เส้นทางลุยสุดยาว 3 กิโลเมตร

6.เขาล้อมหมวก กิจกรรมแนะนำให้ไปตอนเช้า หรือ ใกล้ตกเย็น เพราะนอกจากเส้นทางการก้าวขึ้นบันไดเกือบ 500 ขั้นแล้ว ใครที่อยากไปพิชิตยอดเขา แล้วเข้าสักการะรอยพระพุทธบาทจำลอง ก็ต้องเตรียมตัวไต่สริงกันด้วย บอกเลยว่าจุดนี้คุ้ม เพราะคุณจะเห็นวิวของ 3 อ่าวผ่านยอดเขาลูกนี้

7.ทะเลแหวก อ่านไม่ผิดครับ ที่นี่มีทะเลแหวก ที่แหวกเชื่อม 3 เกาะให้เราได้เดินยลกัน ในช่วงเวลาน้ำลดที่สุดของวันควรมาเที่ยวในช่วงฤดูร้อน หนึ่งใน 3 เกาะที่ถูกเชื่อมนั้น คือเกาะหลัก ที่ได้ติดตั้งหลักวัดระดับน้ำทะเลแห่งแรกของประเทศไทยเอาไว้

8.พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ อาคารไม้ 3 หลังที่ยังคงถูกดูแลอย่างดี ตั้งแต่สมัยสงครามโลกนั้น ได้ปรับเปลี่ยนหน้าที่กลายเป็นห้องจัดแสดงประวัติศาสตร์ และอาณาเขตพื้นที่ของ กองบิน 5

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว

ที่สำคัญ กองบิน 5 กองทัพอากาศ คือต้นแบบโมเดลของการเที่ยววิถีใหม่ New Normal นอกจากจะกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยการปฏิบัติตามมาตราการ ยังจะเข้าร่วมกิจกรรมของ สสส.ในการร่วมมือลดปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคแก่นักท่องเที่ยว และ จทน.โดยเฉพาะ เหล้า บุหรี่ ซึ่งนักท่องเที่ยวจึงสามารถสนุกได้อย่างปลอดภัย แบบนี้แหละถือว่าดีต่อใจกับ การท่องเที่ยว สไตล์เที่ยวล้อฟรี


‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว‘อ่าวมะนาว กองบิน 5’ เที่ยวครบจบในที่เดียว